Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 05/02/2020 (1494)

Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh kiểm tra tình hình sản xuất tại các địa phương

Cỡ chữ
Sáng nay 5/2, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã đi kiểm tra tình hình, tiến độ sản xuất đầu năm tại các địa phương. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy, các phòng ban chuyên môn.


Đoàn kiểm tra sản xuất tại xã Xuân Viên

Đến thời điểm này toàn bộ diện tích lúa Xuân đã được bà con Nghi Xuân gieo cấy xong và đang tập trung chăm sóc. 

Theo kế hoạch, năm nay Nghi Xuân gieo trồng gần 2.000 ha lạc, hiện bà con nông dân đã gieo trỉa hơn 300 ha diện tích đất khô. Với những nơi đất còn ướt, chưa thể sản xuất, bà con đang chuẩn bị giống, làm đất để hoàn thành kế hoạch gieo trỉa trong những ngày tới.


Đến thời điểm này, Xuân Viên đã gieo cấy xong toàn bộ diện tích 325ha lúa với các giống chủ lực như: XT28, B6, BQ, Nếp 98. Hiện nay các trà lúa đang phát triển tốt, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân đang khẩn trương ra đồng, tỉa dặm và chăm sóc để lúa phát triển đúng thời vụ.

Kiểm tra thực tế tình hình sản xuất tại xã Xuân Viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đã ghi nhận sự chủ động trong công tác chỉ đạo của chính quyền địa phương, tinh thần tích cực lao động sản xuất của bà con trong những ngày đầu năm mới.


Đoàn kiểm tra tại dự án trồng cây kê vàng xã Xuân Viên

Tại xã Xuân Viên, đoàn cũng đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng tại Dự án trồng kê vàng do ông Nguyễn Văn Kết trú tại thành phố Vinh, Nghệ An đầu tư. Dự án này có quy mô trên 3ha, hiện nay nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục cơ sở vật chất để sớm đưa vào hoạt động.


...tại khu công nghiệp Xuân Lĩnh

Tại khu Công nghiệp xã Xuân Lĩnh, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh cũng đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng tại nhà máy cơ khí chính xác do Công ty Cổ phần cơ khí và Thương mại Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư, dự án có tổng số vốn đầu tư trên 65 tỷ đồng.

Hiện nay nhà đầu tư đang tập trung thi công các hạng mục cơ sở hạ tầng, nhà xưởng để kịp đưa vào hoạt động đúng tiến độ. Trao đổi với lãnh đạo công ty, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định: Huyện nhà sẽ quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm được triển khai hoạt động.

Tiếp đó, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh và các đồng chí trong đoàn cũng đã đi kiểm tra tình hình hoạt động đầu xuân tại 2 đơn vị mới sáp nhập là xã Đan Trường và thị trấn Tiên Điền.


 Anh Đức


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu