Quốc phòng 21/06/2020 (146)

Biên phòng Lạch Kèn tiếp tục bắt thêm 2 tàu giã cào khai thác trái phép trên biển

Đồn Biên phòng Lạch Kèn vừa tiếp tục truy đuổi, bắt giữ thêm 2 tàu giã cào đánh bắt sai quy định trên vùng biển xã Xuân Liên.

Cả 2 tàu cá đều có công suất 340CV, khai thác bằng lưới giã cào, cách bờ biển xã Xuân Liên chưa đầy 2 hải lý.

Trong đó, tàu NA 95679-TS do Lê Sỹ Hùng (SN 1978) làm chủ và 1 thuyền viên khác; tàu cá NA 90851-TS do Nguyễn Văn Điệp (SN 1982) làm chủ, trên tàu có 3 thuyền viên.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã áp giải 2 tàu cá về neo đậu tại Cảng cá Xuân Hội để tiến hành lập biên bản xử lý.

Như vậy chỉ trong vòng 2 ngày 18 và 19/6, Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã bắt giữ 4 tàu khai thác bằng lưới giã cào trái phép, nâng tổng số tàu bị bắt giữ từ đầu năm đến nay lên 12 chiếc.

Đức Đồng