Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Du lịch 26/04/2018 (24)

Biển Xuân Thành đã sẵn sàng cho mùa du lịch

Cỡ chữ
Xác định du lịch biển, gắn với du lịch tâm linh là một trong những mũi nhọn trọng tâm về phát triển kinh tế của địa phương. Bước vào mùa du lịch 2018 này, huyện Nghi Xuân đã chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chuẩn bị sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2018.Để mùa du lịch năm nay đạt hiệu quả hơn và giúp du khách hiểu hơn về biển Xuân Thành, cũng như đến với mảnh đất quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du, bước vào mùa khai trương du lịch biển năm nay Nghi Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá về du lịch biển Xuân Thành trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm, băng rôn khẩu hiệu đã được trang hoàng tại các khu trung tâm, trục đường chính của huyện nhằm giúp du khách hiểu hơn về vẻ đẹp của biển xuân Thành.

Trong 2 năm gần đây huyện Nghi Xuân đã có bước đột phá mạnh mẽ trong việc quy hoạch và sắp xếp lại hệ thống nhà hàng phục vụ ăn uống ngoài lạch nước ngọt vì vậy đã tạo nên một môi trường kinh doanh lành mạnh từ đó thu hút được ngày càng đông du khách đến với biển Xuân Thành. Mùa du lịch biển 2017 đã có hàng chục nghìn lượt du khách về với biển Xuân Thành. Trong 4 tháng đầu năm 2018 đã có trên 5 ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến với Khu du lịch biển Xuân Thành.Việc thực hiện chủ trương “5 không” (không nâng ép giá; không chèo kéo đeo bám khách; không bán hàng rong; không làm tổn hại môi trường; không làm mất an ninh trật tự) đã được người dân và các hộ kinh doanh nghiêm túc thực hiện góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch. Tại các nhà hàng đều có bảng niêm yết giá cả các loại thực phẩm, dịch vụ.

Với hệ thống gần 50 cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng…đều được nâng cấp đồng bộ, đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Giá phòng nghỉ các loại được bộ phận lễ tân thông báo chi tiết ngay khi khách đến đăng ký, giá các dịch vụ kèm theo được công khai trong sổ lưu hành nội bộ đặt tại mỗi phòng sẽ tạo được sự yên tâm cho du khách khi về với biển Xuân Thành.

Mùa du lịch biển Xuân Thành sẽ được khai trương vào ngày 28/4 với chương trình nghệ thuật công phu, hoành tráng với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng là con em quê hương Hà Tĩnh, Nghi Xuân. Gắn với lễ khai trương, tại Khu du lịch Xuân Thành sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... Đặc biệt, Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành sẽ tổ chức hoạt động đua chó (biểu diễn) và chơi Golf miễn phí.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị toàn diện về cơ sở vật chất, cùng với sự tuyên truyền quảng bá và các loại hình dịch vụ phong phú, mùa du lịch 2018 này biển Xuân Thành sẽ đón nhiều du khách hơn những năm trước, qua đó góp phần quảng bá về văn hóa, về quê hương và con người Nghi Xuân nói riêng và Hà Tĩnh nói chung, từng bước đưa biển Xuân Thành trở thành khu du lịch biển trọng điểm của tỉnh Hà Tĩnh.

Anh Đức - Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu