Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 20:37 17/09/2021 (1097)

Bộ CHQS Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đạt điểm cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều nay 17/9, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Lê Hồng Nhân cùng đoàn đã gặp mặt và nhận đỡ đầu em Lê Thị Hoa (SN 2003, thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua. Lãnh đạo huyện cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải và Ban CHQS huyện Nghi Xuân.


Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Lê Hồng Nhân cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao hỗ trợ trước 24 triệu đồng (1 năm) cho em Lê Thi Hoa.

Em Hoa có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ đã mất hơn 10 năm; có 2 chị gái đã lấy chồng, bản thân em hiện đang sống với ông nội già yếu.

Không phụ lòng của người thân, Hoa đã luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em đạt 27,5 điểm khối C và đã trúng tuyển vào trường Đại học Sư phạm Huế.


Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Lê Hồng Nhân: chia sẻ với khó khăn của gia đình em Hoa đồng thời động viên Hoa tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, chăm lo học tập tốt tại trường đại học, trở thành một công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Chia sẻ với khó khăn của gia đình em Hoa, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ Hoa mỗi tháng 2 triệu đồng (trong vòng 4 năm) để em tiếp tục viết tiếp ước mơ trên giảng đường đại học.


Ban CHQS huyện Nghi Xuân tặng quà động viên em Hoa

Đây là nguồn động viên, hỗ trợ giúp em Hoa cùng gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm hơn trong việc học tập.

Đức Đồng - Thế Hùng


 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu