Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 06/01/2020 (2055)

Bộ Y tế khuyến cáo không mua thuốc điều trị ung thư chào bán qua mạng

Cỡ chữ
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa phát ra thông tin cảnh báo người dân không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Theo Cục Quản lý Dược, trong thời gian qua, trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương tại địa chỉ https://volanphuong.com/ và Nhà thuốc Lan Phương tại địa chỉ https://nhathuoclanphuong.net/ có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị ung thư như: 

Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh


Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh đưcọ bán trên web nhà thuốc Lan Phương chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/ quảng cáo thuốc.

Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh

Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Cục Quản lý Dược cho biết, các thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Hiện, Cục Quản lý Dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Theo SK&ĐS


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu