Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 13:08 18/06/2022 (177)

Các câu lạc bộ giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao

Cỡ chữ
Đoàn công tác của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Viện Nghiên cứu ứng dụng dinh dưỡng tâm thể Việt Nam vừa đến thăm và làm việc tại Nghi Xuân. Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh Thái Sinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự buổi làm việc.


Đến nay Hội Người cao tuổi Nghi Xuân có 429 loại hình CLB chăm sóc sức khỏe NCT với 6.462 thành viên tham gia. Riêng phương pháp dưỡng sinh tâm thể trên địa bàn đã có 15 điểm tập với  95 CLB và trên trên 3.500 thành viên.

Thông qua rèn luyện dưỡng sinh tâm thể, nhiều hội viên tham gia có các bệnh từ đơn giản, phức tạp đến hiểm nghèo tham gia tập luyện đã có những chuyển biến rõ rệt về sức khỏe và ổn định tâm lý cuộc sống. Hoạt động của các câu lạc bộ trên địa bàn huyện được duy trì đều đặn, thường xuyên. ngoài ra, các câu lạc bộ đã vận động hội viên tham gia các hội thi thể thao, văn hóa, văn nghệ và đã đạt được nhiều giải thưởng ý nghĩa.


Đoàn trao tặng Hội Người cao tuổi Nghi Xuân nhiều bộ sách quý về nâng cao đời sống tinh thần và giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi.

Thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện Nghi Xuân tiếp tục tăng cường củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ hiện đang hoạt động trên địa bàn, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, cải tiến phương pháp để nâng cao chất lượng tập luyện.


Phó Tổng thư ký hội CSSKCĐ Việt Nam Tạ Quang Vinh: mong muốn các CLB dưỡng sinh tâm thể của huyện luôn duy trì hoạt động và chất lượng sinh hoạt ngày càng có hiệu quả, thiết thực, thu hút nhiều hội viên tham gia. Đây là sân chơi thể thao bổ ích, nâng cao sức khỏe Nhân dân, góp phần mạnh mẽ trong phong trào luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.


Đoàn cũng đến kiểm tra, động viên các câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể tại thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Giang

                                               Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu