Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 19:32 13/10/2021 (373)

Các địa phương cần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó với cơn bão số 8

Cỡ chữ
Chiều nay 13/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 8 tại các địa phương trong huyện.


Hiện nay toàn bộ 782 tàu thuyền ở Nghi Xuân đã được bà con ngư dân kéo lên bờ, neo đậu tránh trú an toàn. Các địa phương cũng tuyên truyền người dân chủ động tỉa cành cây, gia cố nhà cửa đảm bảo an toàn. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại âu thuyền tránh trú bão xã Xuân Hội.


Sau khi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng nhấn mạnh: bão số 8 hiện đang diễn biến phức tạp và sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Nghi Xuân nói riêng, vì vậy chính quyền các địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng, các đơn vị liên quan cần chủ động sắp xếp, bố trí tàu thuyền về neo đậu, tránh trú an toàn; không được để ngư dân ở lại trên tàu khi bão đổ bộ. Trong ảnh: Các lực lượng giúp gia đình khó khăn Xuân Liên chằng chống nhà cửa.


Phó Chủ tịch UBND huyện giao cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt là các xã ven biển và vùng có nguy cơ sạt lở cao như các xã Xuân Hồng, Xuân Lam, Xuân Lĩnh… chuẩn bị tốt các phương án phòng chống bão lụt với phương châm 4 tại chỗ. Trong ảnh: Các tàu thuyền ở Xuân Yên đã được đưa lên bờ.


Bên cạnh đó, chủ động bố trí đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với tình hình mưa bão; khẩn trương giúp dân chằng chống nhà cửa, đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19; chủ động phương án di dời người dân đến nơi an toàn trước khi bão lũ xảy ra theo các kịch bản. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại xã Cương Gián.

Anh Đức - Trung Kiên

                                                                   

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu