Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 11:15 30/09/2022 (354)

Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ

Cỡ chữ
Lực lượng chức năng cùng người dân một số địa phương trên địa bàn huyện Nghi Xuân đang khẩn trương khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lớn xảy ra những ngày qua.

Ngành điện lực đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Tại Nghi Xuân, từ ngày 28 đến nay mưa lớn đã xẩy ra diện rộng trên địa bàn. Tại một số địa phương vùng ven sông, ven chân núi Hồng Lĩnh đã xảy ra ngập nước tại nhiều khu vực đồng ruộng, khu dân cư. Theo thống kê chưa đầy đủ của các địa phương, mưa lớn và lũ quét đã gây thiệt hại cho nhiều tuyến đường dân sinh, lúa và hoa màu, ao nuôi thủy sản…


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng kiểm tra công tác khắc phục sự cố điện tại thị trấn Xuân An.

Tại thị trấn Xuân An có 7 cột điện cao thế bị gãy, 3 cột khác có nguy cơ tương tự. Xã Xuân Hồng có 278 hộ, Xuân Lam 58 hộ, Xuân Giang 140 hộ ngập sâu trong nước từ 60cm đến 1,2m. Toàn huyện có trên 70 ha cây hoa màu bị ngập úng, trên 100m đường giao thông nội đồng bị sạt lở nghiêm trọng và 3 hộ dân ở Đan Trường, Xuân Viên nhà bị tốc mái. Nhiều trường học ở Xuân Hồng, Xuân Lam, Xuân Giang phải cho học sinh nghỉ học do trường và đường giao thông bị ngập nước, chia cắt vùng không thể đi lại.


Mưa lớn khiến "ốc đảo" Hồng Lam, Xuân Giang ngập sâu trong nước. Chính quyền địa phương tổ chức di dời người dân để đảm bảo an toàn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Nghi Xuân đang yêu cầu các ngành, các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu các thiệt hại do mưa lũ gây ra.


Ngay sáng nay, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã trực tiếp đi nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tuyên truyền cảnh báo đến người dân tại vùng ngập lụt, không được chủ quan vì hiện nay mưa lũ vẫn đang tiếp diễn ; chủ động phương án vận hành an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, hồ đập đã đầy nước; quản lý chặt chẽ và hướng dẫn giao thông ở bến đò, tuyến đường giao thông bị ngập nước, sạt lở, phân luồng, hướng dẫn giao thông đi lại để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện.

Hồng Quang – Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu