Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 15:27 30/05/2020 (447)

Các địa phương Xuân Yên, Xuân Hồng, Cổ Đạm tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Cỡ chữ
Các địa phương Xuân Yên, Xuân Hồng, Cổ Đạm vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020 và phát động thi đua giai đoạn 2020-2025...Chiều ngày 29/5, xã Xuân Yên đã tổ chức lễ đón nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2019 của UBND tỉnh trao tặng và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phát động thi đua giai đoạn 2020-2025. Cùng dự có Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng. 

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước ở Xuân Yên đã được triển khai sâu rộng, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng tại địa phương.  

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Xuân Yên đã huy động các nguồn lực được trên 53 tỷ đồng cùng với hàng nghìn ngày công lao của Nhân dân trong xã. Hiện nay đã 5/10 thôn đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; 98% đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa; trên 70% kênh mương được cứng hóa; toàn xã có 46 mô hình kinh tế hoạt động có hiệu quả.

Hệ thống chính trị được củng cố, công tác an sinh xã hội được quan tâm, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo…chính điều đó đã giúp cho Xuân Yên ngày càng phát triển đi lên. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt trên 36 triệu đồng.


Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019 cho Nhân dân và cán bộ xã Xuân Yên.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nên lên những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề ra nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên địa ngày càng đi vào chiều và có hiệu quả hơn, góp phần đưa Xuân Yên xây dựng thành công xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.Cũng nhân dịp này, Xuân Yên đã tổ chức khen thưởng cho 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

* Trong giai đoạn thi đua 2015 - 2020, phong trào thi đua yêu nước xã Xuân Hồng tiếp tục được các cơ quan cấp trên và cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo.


Hàng năm, địa phương đã chú trọng triển khai nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng, gắn các phong trào thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua đã diễn ra sôi nổi rộng khắp trên địa bàn góp phần quan trọng ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nhiều chỉ tiêu thi đua chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 13,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 57 triệu đồng; Xuân Hồng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.


Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao: Xuân Hồng cần tiếp tục đẩy mạnh, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo

Đặc biệt như các phong trào thi đua “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, phong trào toàn dân chung sức “xây dựng NTM”, phong trào thi đua “xây dựng Đảng, hệ thống chính trị”….và nhiều phong trào khác được triển khai sâu rộng và được hưởng ửng tích cực.


Khen thưởng 5 tập thể......và 17 cá nhân

Nhân dịp này, có 5 tập thể và 17 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng tặng giấy khen có thành tích trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

* Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, 5 năm qua, Cổ Đạm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.


Các phong trào thi đua trên các lĩnh vực được đẩy mạnh, đổi mới, sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, địa phương đã kịp thời động viên, khen thưởng cho các điển hình do đó các phong trào được lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân.

Với những kết quả đạt được, từ năm 2015-2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm Cổ Đạm đạt từ 14-15%, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 40 triệu/người/năm, hộ nghèo giảm còn 2,31%.


Khen thưởng cho các tập thể...


...và các cá nhân

Tại hội nghị, 9 tập thể và 18 cá nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước tại địa phương giai đoạn 2015-2020.

Đức Kiên - Quang Hùng - Đồng Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu