Tấm lòng nhân ái 24/03/2020 (3182)

Các doanh nghiệp ủng hộ Nghi Xuân 1.250 triệu đồng phòng dịch Covid - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, chiều 23/3, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn và doanh nghiệp ngoại tỉnh đã ủng hộ huyện Nghi Xuân 1.250 triệu đồng phòng, chống Covid - 19. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã tiếp nhận tấm lòng hảo tâm từ các doanh nghiệp.

Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành trao 1 tỷ đồng cho huyện Nghi Xuân phòng, chống dịch Covid - 19

Các doanh nghiệp ủng hộ gồm: Công ty CP Toàn Thắng (Quỳ Hợp - Nghệ An), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Techco (Vũng Tàu), Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành, Công ty CP Đông Dương - Thăng Long và Công ty TNHH XNK Châu Tuấn đã ủng hộ huyện Nghi Xuân 1.250 triệu đồng phòng, chống Covid - 19.

Trong đó: Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty TNHH xuất nhập khẩu Châu Tuấn ủng hộ số tiền 100 triệu đồng; Công ty CP Toàn Thắng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Techco, Công ty CP Đông Dương - Thăng Long mỗi doanh nghiệp ủng hộ 50 triệu đồng.

Ngoài các doanh nghiệp trên còn có 10 khách sạn, nhà nghỉ đứng chân trên địa bàn huyện Nghi Xuân đăng ký ủng hộ 179 phòng nghỉ miễn phí cho 300 người thuộc diện phải cách ly trong thời gian 14 ngày.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân kiểm tra tại các điểm cách ly

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Nghi Xuân đã hoàn tất 24 điểm cách ly đảm bảo đủ điều kiện sinh hoạt cho gần 2.300 người.

Ngoài ra, huyện Nghi Xuân còn trích kinh phí 300 triệu đồng mua thêm 100 giường bệnh y tế đề phòng số người thuộc diện cách ly tăng thêm. “Với quyết tâm chống dịch như chống giặc”, Nghi Xuân xây dựng các kịch bản để đối phó, nỗ lực không để những tình huống bất ngờ xảy ra.

Hồng Quang