Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 19/02/2020 (276)

Các văn kiện và đề án nhân sự Đại hội Đảng phải hoàn thành xong dự thảo lần một trong tháng 2/2020

Cỡ chữ
Sáng nay 19/2, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Hiếu đã chủ trì hội nghị giao ban với Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ để nghe kết quả công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cấp cơ sở. Cùng tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.


Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cấp cơ sở đang được các địa phương tập trung cao. Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân đã tổ chức duyệt nội dung Đại hội cấp xã cho 3 đơn vị gồm: Đảng bộ công an huyện, Đảng bộ xã Xuân Viên và Đảng bộ xã Xuân Phổ. Đây là những đơn vị sẽ tổ chức Đại hội điểm trong tháng 3/2020. 

Tại hội nghị, các địa phương đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó khó khăn chung ở các xã hiện nay là về nhân sự cấp uỷ, nhất là cán bộ thôn xóm; nhiều thôn đồng chí bí thư tuổi quá cao nếu đảm nhận 2 chức danh cả bí thư và thôn trưởng sẽ gặp nhiều khó khăn; tại thị trấn Tiên Điền nếu Đại hội Tổ dân phố xong rồi mới sáp nhập TDP sẽ rất khó khăn do thay đổi nhân sự sau sáp nhập; nhiều địa phương khó khăn trong việc cơ cấu đảm tiêu chuẩn như trẻ, nữ…