Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 27/07/2020 (496)

Cán bộ và Nhân dân Nghi Xuân thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Cỡ chữ
Tối nay 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, cán bộ và Nhân dân huyện nhà tổ chức lễ thắp nến tri ân và cầu siêu cho các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).


Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy, các ban ngành đoàn thể, các địa phương...


Cùng dự còn có Đại đức Thích Viên Như - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện cùng các đại đức trụ trì các chùa trên địa bàn, các tăng ni, phật tử và đông đảo Nhân dân huyện nhà.


Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


Lãnh đạo huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh của các anh hùng liệt sỹ...

Trong các cuộc kháng chiến thần thánh bảo vệ Tổ quốc, huyện Nghi Xuân đã có 2.048 người con ra đi mãi không về, với gần 5.000 thương, bệnh binh và nạn nhân chất độc da cam. Hiện, có 601 liệt sỹ đã được quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhà.


Sau lễ cầu siêu, lãnh đạo huyện...


...và Nhân dân thắp hương tại các phần mộ Liệt sỹ

Lễ thắp nến tri ân và cầu nguyện cho các Anh hùng Liệt sỹ là nét truyền thống văn hóa tâm linh của Đảng bộ và Nhân dân Nghi Xuân để ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân đồng thời chia sẻ, động viên làm vơi đi nỗi mất mát của thân nhân, gia đình các Liệt sỹ.

Đức Đồng - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu