Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 14:47 02/03/2021 (585)

Cán bộ và Nhân dân Xuân Yên ra quân xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Cỡ chữ
Sáng ngày 2/3, xã Xuân Yên đã tổ chức lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021; tổng kết và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM năm 2020. Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng dự.


Các thôn ký kết thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021

Năm 2020, phong trào xây dựng nông thôn mới ở Xuân Yên tiếp tục được duy trì và phát huy có hiệu quả. Trong năm toàn xã tiếp tục hoàn làm thêm được gần 800m đường giao thông trục thôn, ngõ xóm; làm mới gần 1,4km mương thoát, rãnh thoát nước khu dân cư. Nhân dân toàn xã đã đóng góp trên 1 tỷ đồng để tu sửa, nâng cấp các khu dân cư, trồng cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh- sạch- đẹp.

Đến nay, Xuân Yên có 4/10 thôn đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cấp tỉnh; có 2 sản phẩm Sứa Thái Long và Nước mắm Sáu Đệ đạt chuẩn OCOP 3 sao; toàn xã có 28 vườn mẫu. Thu nhập bình quân đầu người gần 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%; có 10/10 thôn đạt chuẩn văn hóa.


Cán bộ và Nhân dân Xuân Yên ra quân tại lễ phát động

Hướng đến mục tiêu xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021, Xuân Yên đã tổ chức ký cam kết thi đua xây dựng nông thôn mới trong toàn xã với các chỉ tiêu cụ thể như: có thêm ít nhất 3 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; thành lập thêm 4 mô hình kinh tế mới; 10 vườn mẫu; 2 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.

Tại hội nghị, Xuân Yên cũng đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2020.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu