Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Chăm lo cuộc sống cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Cỡ chữ
Chiều nay 2/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nghi Xuân tổng kết hoạt động hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Năm 2020, Hội Bảo trợ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Nghi Xuân đã tập trung thực hiện tốt công tác củng cố, phát triển tổ chức hội với 17 chi hội cấp xã, thị trấn và thu hút 2.414 hội viên tham gia sinh hoạt.

Hội đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội, các ngành, các địa phương để làm tốt công tác vận động nguồn hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để thực hiện bảo trợ cho trên 4.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng chi phí trên 1,6 tỷ đồng.


UBND huyện khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi năm 2020.

Hội đã hỗ trợ mua thẻ BHYT cho 302 người khuyết tật với số tiền 246 triệu đồng, mua tặng 35 xe lăn với số tiền 64 triệu đồng, xây mới 12 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết với số tiền 581 triệu đồng. Ngoài ra hội còn thực hiện tốt các hoạt động giúp sinh kế, giảm nghèo bền vững, phát triển sản xuất cho 120 đối tượng với kinh phí hỗ trợ gần 190 triệu đồng… Và tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2021, Hội tập trung cao các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, đặc biệt là việc phối hợp triển khai các đề án hỗ trợ trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo. Khuyến khích hội viên tham gia học nghề phù hợp với khả năng sức khỏe để tăng thu nhập, ổn định cuốc sống.


Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đã trao 17 suất quà tết (10 suất 1 triệu đồng, 7 suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu