Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 28/06/2019 (78)

Cháy rừng, Nghi Xuân huy động cả ngàn người tham gia dập lửa

Cỡ chữ
Khoảng 12h chiều nay (28/6), tại khu vực rừng thông thuộc thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân xảy ra một vụ cháy rừng. Nắng nóng và gió thổi mạnh nên gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy, phải đến 22h50p tối cùng ngày đám cháy mới cơ bản được dập tắt.


Theo thông tin, từ điểm phát cháy ban đầu, ngọn lửa sau đó lan rộng từ vùng núi xã Xuân Hồng sang các khu rừng thuộc thị trấn Xuân An.Ngay sau khi nhân được tin báo cháy rừng, chính quyền huyện Nghi Xuân đã huy động hơn 1.000 người gồm các lực lượng: Phòng cháy chữa cháy tỉnh Hà Tĩnh, Kiểm lâm, bộ đội Ban CHQS huyện, lực lượng Biên Phòng, Tiểu đoàn Đặc công D31 (Bộ Tư lệnh Quân khu 4), Công an huyện, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương cùng các phương tiện tập trung dập lửa.Tuy nhiên do ngọn lửa quá lớn và nắng nóng gió thổi mạnh nên lực lượng tham gia chữa cháy phải di chuyển tập trung phát quang mở rộng đường băng cản lửa ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng.


Các lực lượng đoàn thanh niên...


...các tổ chức đoàn thể tham gia sơ tán người dânTrước tình hình, huyện Nghi Xuân đã tổ chức sơ tán người và vật chất gần 80 hộ dân sống gần sườn núi tại Tổ dân phố 1 thị trấn Xuân An đến nơi an toàn đề phòng khi ngọn lửa tiến đến gần.


Đến 20h, ngọn lửa vẫn chưa thể khống chế do gió thổi mạnh...
Chính quyền huyện Nghi Xuân vẫn đang tiếp tục chỉ đạo công tác chữa cháy...Lực lượng PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An triển khai các biện pháp bảo vệ một khi ngọn lửa tiến gần các nhà dân.Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi, đến 22h50p đám cháy cơ bản được khống chế, dập tắt. Các lực lượng vẫn túc trực phòng khi các ngọn lửa bùng phát trở lại.

Đức Đồng - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu