Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 11:20 19/05/2022 (188)

Chi bộ thôn Hồng Nhất (Xuân Giang) sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”

Cỡ chữ
Chiều 18/5, Chi bộ thôn Hồng Nhất (Xuân Giang) tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”. Đến dự có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.


Sau khi chủ trì đặt vấn đề về nội dung sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên chi bộ thôn Hồng Nhất có các ý kiến tham luận, thảo luận liên quan đến việc “tự soi, tự sửa” về vai trò, trách nhiệm, tinh thần tự giác, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là người đứng đầu trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được phân công phụ trách trên từng lĩnh vực trong thời gian qua.


Ông Nguyễn Xuân Hương, đảng viên chi bộ thôn Hồng Nhất: Cấp ủy và những người đứng đầu, trước hết phải nêu cao tính tiên phong, gương mẫu...

Qua đó phát huy vai trò, tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào hoạt động, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia của đông đảo Nhân dân vào sự phát triển của thôn, góp phần xây dựng xã Xuân Giang sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu. Có ý kiến khác cho rằng chi bộ cần nâng cao ý thức đảng viên trong việc tham gia sinh hoạt chi bộ, đảng viên dự họp phải tham gia ý kiến đóng góp, thể hiện rõ chính kiến của mình, tham gia biểu quyết, xây dựng Nghị quyết và quyết định những vấn đề quan trọng của chi bộ.


Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm đã đánh giá cao tinh thần “dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, “nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, nhất là những mặt hạn chế các đảng viên đã đóng góp ý kiến cho cấp uỷ trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Hồng Nhất tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào của địa phương.

Chi bộ, đảng viên tiếp tục tự giác, trung thực tự phê bình và phê bình, gắn “Tự soi, tự sửa” của từng cán bộ, đảng viên với “Tự soi, tự sửa” của tập thể để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đội ngũ đảng viên. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên để kịp thời định hướng.

Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu