Chính sách 30/11/-0001 (16)

Chi trả hỗ trợ nhanh, kịp thời, người dân Nghi Xuân phấn khởi

Đến hết ngày 9/5, huyện Nghi Xuân là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về việc thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng: người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Toàn huyện Nghi Xuân có 12.725 đối tượng được chi trả với tổng số tiền 14.522.250.000 đồng.

Huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung rà soát, chi trả cho các nhóm đối tượng từ chiều ngày 7/5 (làm việc cả ngày nghỉ) và đang là địa phương thực hiện chi trả đạt 99,1% (cao nhất toàn tỉnh). Tiếp theo là các địa phương như Hương Khê 97,4%, Đức Thọ 96,3%, Thành phố Hà Tĩnh 89,3%, Thị xã Hồng Lĩnh 89%.

Đây là sự nỗ lực của chính quyền huyện Nghi Xuân trong việc kịp thời chi trả tiền hỗ trợ, thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp, các ngành tới người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19.

Đức Đồng