Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 25/11/2020 (244)

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cỡ chữ
Trong chiều 24/11, các đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân khóa XX đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tiên Điền, xã Xuân Viên, xã Cương Gián....

* Chiều 24/11, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri tại TDP Minh Quang, thị trấn Tiên Điền.


Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND huyện đã báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND huyện khoá XX.


Cử tri Tiên Điền cũng đã có 8 ý kiến gửi đến đại biểu HĐND huyện, HĐND xã về một số vấn đề như: Cử tri bày tỏ một số khó khăn trong việc xây dựng tổ dân phố văn minh; hiện nay người dân không mặn mà trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Cử tri mong muốn sớm triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn; Cần có hệ thống mương thoát nước trong khu dân cư đối với các tuyến đường quy hoạch xây dựng; vấn đề giải phóng mặt bằng; việc phân loại xử lí rác thải gặp nhiều khó khăn, kết quả chưa cao; các chính sách với người có công.


Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã thông tin một số nét chính về tình hình phát triển của huyện nhà trong 10 tháng đầu năm. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn dân thì nhiều lĩnh vực vẫn giữ và đạt kết quả cao.

Trong xây dựng đô thị văn minh, Chủ tịch UBND huyện cùng đề nghị thị trấn Tiên Điền quan tâm đến vấn đề quy hoạch, mở rộng giao thông, hệ thống thoát nước, đèn chiều sáng, cây xanh, vệ sinh môi trường…cùng với đó là bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương.

Các ý kiến trên các lĩnh vực khác, Chủ tịch UBND huyện đã nghiêm túc tiếp thu, trả lời thấu đáo và sẽ trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

* Chiều ngày 24/11, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Viên


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân đã báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm 2020; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri; báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.


Các cử tri xã Xuân Viên đã có 8 ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đề xuất lên cấp trên liên quan đến các nội dung như: Cần có cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho bà con nông dân trong sản xuất, phát triển làng nghề, phát triển mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung.

Cử tri mong muốn tiếp tục được hỗ trợ giúp Xuân Viên trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; tăng cường công tác quản lý về đất đai, TNMT, công tác vệ sinh môi trường nhất vấn đề xử lý rác thải; quan tâm công tác văn hóa, an sinh xã hội.

Cử tri Xuân Viên cũng cho rằng cần kiểm tra xem xét về hiệu quả hoạt động của HTX điện ở Xuân Viên; kiểm tra công tác triển khai dự án điện trên địa bàn; kiểm tra, chỉ đạo quá trình bình xét hộ nghèo; quan tâm hỗ trợ thêm phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm…


Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã phát biểu trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri và xin hứa sẽ tiếp thu và trình lên kỳ họp HĐND sắp tới xem xét giải quyết.

* Chiều ngày 24/11, Đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân khóa vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cương Gián trước kỳ họp thường lệ HĐND huyện cuối năm.


Phát huy tinh thần dân chủ, phát biểu mang tính xây dựng, cử tri xã Cương Gián đã tham gia 11 ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND huyện như: Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ phát triển đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Phải có các giải pháp mạnh để xử lý nạn giã cào khai thác không đúng vùng biển quy định; có sự điều chỉnh thiết kế hệ thống thoát nước của đê biển vì tình trạng mưa lớn gây ngập trên địa bàn sau khi có công trình. Hệ thống mương thoát nước của đường 547 cũng chưa được xây dựng hoàn chỉnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân.


Nhiều ý kiến đề xuất đến việc đến công trình nước sạch trên địa bàn không phát huy hiệu quả, hạ tầng điện nông thôn xuống cấp cần được quan tâm đầu tư nâng cấp; Tình trạng thiếu giáo viên tiểu học, cơ sở hạ tầng 1 số trường học cần được đầu tư sửa chữa; chính sách hỗ trợ nông nghiệp, ổn định sản xuất…

Cử tri cũng đề nghị các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ các đối tượng đơn thân, những tồn đọng trong giải quyết chế độ 162.


Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của các cử tri và sẽ tổng hợp các ý kiến trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Đức Đồng - Đức Kiên - Quang Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu