Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 14/11/2020 (542)

Chủ động ứng phó, sơ tán ngay người dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn

Cỡ chữ
Chiều nay 14/11, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với bão số 13 tại các địa phương nằm ven biển và các điểm xung yếu trên địa bàn. Cùng đi có các Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng và Nguyễn Viết Hưng.


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân kiểm tra tại cảng Xuân Hội

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến kiểm tra tình hình kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn và việc vận động, giúp dân sơ tán tránh bão ở các xã: Xuân Hội, Xuân Thành, Cương Gián, Xuân Giang. 

Tính đến 15h30 chiều nay (14/11), huyện Nghi Xuân có 896 tàu thuyền đã về trú ẩn an toàn, trên 300 hộ/908 nhân khẩu tại các xã Xuân Lam, Xuân Liên, Xuân Giang, Xuân Hội đã ra khỏi vùng nguy hiểm.


Chiến sỹ Đồn biên phòng Lạch Kèn giúp dân neo đậu tàu thuyền

Sau khi đi kiểm tra và nghe lãnh đạo các địa phương, đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị đối phó với bão số 13, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các xã cần tiếp tục cập nhật và tuyên truyền về diễn biến của bão số 13 tới từng người dân để chủ động phòng tránh và tuyên truyền, giúp đỡ người dân ở vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

Chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ, đặc biệt là các xã vùng ven biển và các điểm đê, kè, cống xung yếu trên toàn hệ thống. Các xã ven biển cần rà soát số phương tiện tàu thuyền, lao động đang hoạt động khai thác hải sản trên biển để kêu gọi trước khi bão đổ bộ vào, thực hiện nghiêm túc các nội dung trong các Công điện của tỉnh, huyện về công tác phòng chống lụt bão.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn phải kiểm tra chặt chẽ, chính xác số tàu thuyền vào neo đậu, tất cả phải hoàn thành trước 18h00 ngày 14/11.

Giúp đỡ người dân sơ tán đến nơi an toàn

“Tính mạng con người là quan trọng nhất. Vì vậy, chính quyền các địa phương không được chủ quan mà phải làm hết trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống bão, đảm bảo an toàn tính mạng và hạn chế thiệt hại tài sản của Nhân dân" Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu