Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 27/02/2020 (1924)

Chủ động ứng phó trước diễn biến mới của dịch COVID - 19

Cỡ chữ
Trước diễn biến mới của dịch COVID - 19, chiều ngày 26/2, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống virus Corona (COVID - 19). Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chủ trì cuộc họp.


Cùng dự có Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo, các phòng ban, địa phương. 

Hiện trên thế giới đã có hơn 80.000 trường hợp mắc dịch bệnh COVID - 19. Hàn Quốc là quốc gia có trường hợp mắc cao thứ 2 thế giới sau Trung Quốc với 1.146 trường hợp, 11 người tử vong (tính đến sáng ngày 26/2).

Nghi Xuân là địa phương có nhiều con em đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc (toàn huyện có 3.532 người đang cư trú tại Hàn Quốc), vì thế huyện Nghi Xuân đã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch khi có người dân trở về từ đất nước này.


Chủ tịch UBND xã Cương Gián Nguyễn Văn Thanh: Cương Gián là địa phương có số người đang làm việc tại Hàn Quốc nhiều nhất của huyện Nghi Xuân. Vì thế, Cương Gián đã tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 đồng thời phải khai báo chính xác với địa phương để bố trí theo dõi sức khỏe...khi trở về.

Tại Nghi Xuân, có 7 trường hợp trở về từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) được huyện Nghi Xuân bố trí cách ly ngay chiều ngày 26/2. Qua theo dõi, hiện sức khỏe tất cả các trường hợp đều khỏe mạnh, bình thường.

Thời gian qua, để phòng chống dịch Covid - 19, huyện Nghi Xuân đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo. Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tổ chức tuyên truyền thông qua nhiều hình thức khác nhau; tổ chức hóa chất tiêu độc, khử trùng tại tất cả các điểm công cộng, trường học, các hộ gia đình có người đi từ vùng dịch về.