Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 09:47 17/03/2020 (590)

Chủ khách sạn 8x dừng việc kinh doanh làm nơi cách ly cho người trở về từ vùng dịch

Cỡ chữ
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, anh Nguyễn Xuân Phúc (Chủ khách sạn Hanvet tại xã Xuân Thành) đã tự nguyện dừng việc kinh doanh, lấy khách sạn làm nơi cách ly cho người nghi nhiễm bệnh.


Cán bộ trung tâm y tế dự phòng huyện Nghi Xuân phun khử trùng tại khách sạn Hanvet

Được biết, khách sạn anh Phúc đang kinh doanh hiện có 40 phòng. Từ cuối tháng 2 vừa qua, anh Phúc đã tự dừng việc kinh doanh và cho chính quyền địa phương mượn làm địa điểm để cách ly những trường hợp thuộc diện phải cách ly phòng dịch Covid-19. 

Anh Phúc nhớ lại “Vào ngày 27/2, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đề xuất nhờ hỗ trợ do đang gặp khó trong việc tìm địa điểm làm khu cách ly tập trung cho hơn 10 người đi từ Hàn Quốc - vùng dịch Covid - 19 về. Nhận lời đề xuất, anh Phúc không ngần ngại liền gật đầu đồng ý”.


Anh Phúc chuẩn bị chu đáo cho những người cách ly

Nghe tin anh Phúc dùng khách sạn làm nơi cách ly tập trung, đã có nhiều người dân xung quanh phản đối vì sợ dịch lây lan cho người dân nơi này.

Tuy nhiên, khi được chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền, người dân xung quanh cũng ý thức được trách nhiệm chung, cần phải chung tay phòng chống dịch Covid-19. Dần dần, từ việc phản đối, người dân lại có cái nhìn khác, cái nhìn thiện cảm và cảm ơn với tấm lòng của anh Phúc. 

Tất cả 16 người cách ly được bố trí ăn ở tại 12 phòng trong khách sạn Hanvet để thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày. Và trong suốt những ngày ấy, anh Phúc dù không tiếp xúc trực tiếp với những người được cách ly nhưng anh và 5 nhân viên của khách sạn đã tự nguyện ở lại để phục vụ các công việc cần thiết cho tổ giám sát y tế tại đây khi được yêu cầu. 

Sau 14 ngày cách ly, ngày 11/3/2020, tất cả 16 người ở khách sạn này được về nhà và có sức khỏe bình thường.

Ông Trần Quốc Anh - Chủ tịch UBND xã Xuân Thành cho biết, chính quyền rất ghi nhận việc làm tốt của chủ khách sạn Hanvet. Việc làm của anh Phúc rất đáng được biểu dương trong công tác cùng chung tay chống dịch Covid-19.

 P.V


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu