Chính quyền 25/05/2020 (674)

Chủ tịch UBND huyện khen thưởng đột xuất thanh niên có nhiều thành tích cứu người và tài sản bị lật thuyền do lốc xoáy

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân vừa khen thưởng đột xuất thanh niên Lê Văn Thắng (thôn Lâm Vượng – Xuân Liên) vì đã có nhiều thành tích trong việc cứu người và tài sản của ngư dân bị lật thuyền do lốc xoáy trên biển vào tối ngày 17/5 vừa qua.

Tại lễ khen thưởng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã tuyên dương nghĩa cử cao đẹp, hành động dũng cảm cứu người bị nạn của anh Lê Văn Thắng. Chủ tịch UBND huyện mong rằng, những câu chuyện và hành động đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng tới mỗi người dân và cộng đồng xã hội nhất là trong các phong trào thi đua tại địa phương.

Như thông tin trước đó, tối ngày 17/5, lốc xoáy đã làm 7 thuyền của ngư dân xã Xuân Liên đang đánh cá trên biển bị lật chìm. Khi nhận được tin báo, chính quyền xã Xuân Liên cùng Đồn biên phòng Lạch Kèn đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đưa ngư dân và thuyền vào bờ. Trong đó, nổi bật chàng thanh niên Lê Văn Thắng đã trực tiếp cứu hộ người dân và đưa 3 thuyền bị lật chìm vào bờ.

Đức Đồng