Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 12:59 30/10/2020 (532)

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại các địa phương

Cỡ chữ
Sáng nay 30/10, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam tiếp tục đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại các địa phương và chỉ đạo công tác phòng chống, di dời dân khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở đất, vùng ngập lụt.


Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Xuân Viên...

Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang; xã Xuân Viên, Xuân Lam và xã Xuân Hồng. Đây là những vùng xung yếu thường xuyên bị ngập lụt khi mưa kéo dài và vùng ven núi có nguy cơ sạt lở đất. 

Tại thôn Hồng Lam (xã Xuân Giang), lãnh đạo xã, thôn đã chỉ đạo và hỗ trợ bà con Nhân dân chuẩn bị các biện pháp ứng phó khi nước dân cao.


...tại khu vực sạt lở núi Ngũ Mã

Tại xã Xuân Hồng, do lượng mưa lớn nên dưới chân núi Ngũ Mã đã bị sạt lở 2 đoạn với tổng chiều dài trên 30 mét, tuy lượng đất sạt lở không lớn nhưng cũng dễ có nguy sạt lở sâu. Hiện nay lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên đã giúp xã Xuân Hồng di dời 22 hộ dân ven chân núi về nơi trú ẩn an toàn.


Núi Ngũ Mã sạt lở...

Trên địa bàn huyện, lượng mưa lớn trên diện rộng và kéo dài đã gây ngập úng tại nhiều địa phương. Vùng Nam Viên (Xuân Viên ) có 200 hộ dân bị ngập nước, các tuyến đường liên xã bị ngập sâu từ 0,8- 1,3 mét.


Các lực lượng giúp dân di dời tài sản

Hiện nay địa phương đã phối hợp với các lực lượng di dời tất cả người già, trẻ em về nơi trú ẩn an toàn, đồng thời giúp các hộ dân di chuyển gia súc lên những vị trí cao để tránh ngập trôi.


Nước ngập sâu nhiều tuyến đường ở các xã, thị...

Mưa lớn cũng đã gây sạt lở một số tuyến đường trục thôn và nội đồng tại xã Cương Gián và Cổ Đạm; hàng trăm hộ dân ở xã Cương Gián, Xuân Liên, Xuân Viên, Xuân Giang bị nước vào nhà sâu từ 0,3 đến 1m.


Kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo và giao chính quyền địa phương các xã tổ chức cử cán bộ bám trực tại các điểm xung yếu, bố trí canh gác tại những tuyến đường bị ngập sâu; khuyến cáo bà con Nhân dân không mạo hiểm lưu thông tại những đoạn đường bị ngập.

Huy động các tổ chức, đoàn thể giúp đỡ, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, vật dụng trong những nhà bị ngập lụt; có các phương án di dời dân khi cần thiết.

Thanh Huyền - Trung Kiên - Đình Hà  


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu