Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 10:53 16/08/2020 (431)

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Xuân Giang về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Cỡ chữ
Chiều 15/8, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chủ trì làm việc với xã Xuân Giang về tình hình kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm và tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao.


Chủ trì buổi làm việc

Nhìn chung, mặc dù chịu những ảnh hưởng của về thời tiết, dịch Covid-19 nhưng Xuân Giang cũng đã khắc phục khó khăn đạt một số kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt kế hoạch, chăn nuôi ổn định; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được duy trì. Thu ngân sách đạt gần 11 tỷ đồng. Văn hoá xã hội hoạt động hiệu quả. Lao động việc làm, các chính sách xã hội được quan tâm; quốc phòng an ninh được giữ vững. 


Đại biểu tham dự

Trong xây dựng NTM, trên nền tảng được công nhân đạt chuẩn NTM năm 2017, Xuân Giang tiếp tục củng cố đạt các tiêu chí một cách bền vững, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, giai đoạn 2020 - 2022. Theo đó, 7 tháng đầu năm, xã đã làm được 2.200 m đường giao thông thuỷ lợi nội đồng, 763m đường giao thông nông thôn, đổ bê tông lề đường với tổng chiều dài 16.765 m; xây dựng 2 tuyến đường mẫu, 2.500m hàng rào xanh, trồng 100 cây bóng mát; xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu và 9 vườn mẫu...

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã có những ý kiến chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và đưa ra những giải pháp để giúp Xuân Giang tập trung xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra.


Kết luận buổi làm việc với xã Xuân giang, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể địa phương trong việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Để xây dựng Xuân Giang đạt xã NTM nâng cao, đồng chí yêu cầu cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã phải soát xét lại các tiêu chí, xác định rõ thứ tự ưu tiên của từng danh mục cụ thể để có cách triển khai cho phù hợp và cần phải có sự chung tay, góp sức, vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đồng thời cần quan tâm phát triển kinh tế dựa trên các tiểm năng, lợi thế của địa phương, nhằm tạo thu nhập ổn định và nâng cao đời sống cho Nhân dân…

Thanh Huyền - Thế Hùng 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu