Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 16:42 01/10/2022 (389)

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều nay 1/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại huyện Nghi Xuân. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo các sở ngành. Lãnh đạo huyện cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng, Thượng tá Lê Hữu Hưng - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.


Đoàn đã kiểm tra tại đoạn đường quốc lộ 1A bị ngập lụt ở Xuân Lam và Xuân Hồng

Hiện nay, tuyến đường Quốc lộ 1A chạy qua địa bàn Xuân Lam và Xuân Hồng đang bị ngập sâu, có đoạn sâu từ 0,6 - 0,8m. Đoạn ngập sâu có chiều dài khoảng 70m, nước chảy xiết gây nguy cơ mất an toàn, buộc phải cấm đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.


Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chỉ đạo các lực lượng quân sự, công an và chính quyền địa phương cùng phối hợp chặt chẽ, cắt cử người túc trực 24/24h tại các điểm chốt để đảm bảo an toàn giao thông và ngăn chặn người, phương tiện đi vào vùng nguy hiểm. Tuyên truyền vận động người dân tuyệt đối không vớt củi, đánh bắt cá dọc các sông, cánh đồng khi đang mưa lũ. Cắm biển báo nguy hiểm, tổ chức chốt chặn tại các ngầm tràn, tuyến đường giao thông ở các vùng bị ngập lụt, tuyệt đối không để người dân qua lại khi nước lũ tràn về, nước sông dâng cao.


Công an tỉnh tăng cường 2 phương tiện cứu hộ, cứu nạn cho Công an huyện Nghi Xuân

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền các địa phương đang chịu ảnh hưởng của ngập lụt chủ động phát huy phương án 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai; đặc biệt chú ý đến những đối tượng yếu thế như người già, trẻ nhỏ, cần phải sơ tán dân vùng ngập, sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn khi diễn biến thời tiết khó lường.

Hồng Quang

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu