Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 16:38 27/09/2022 (475)

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 tại huyện Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng nay 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 tại huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng đi có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn đã đến kiểm tra tuyến kênh sau tràn xả lũ hồ Đồng Ván, xã Xuân Hồng và khu neo đậu tránh trú bão Cửa Hội.

Hồ Đồng Ván không chỉ là công trình thủy lợi cung cấp nước tưới cho hàng chục héc ta diện tích sản xuất nông nghiệp, mà còn có nhiệm vụ thoát lũ cho xã Xuân Hồng trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, tuyến kênh dài 400m sau tràn xả lũ của hồ Đồng Ván hiện đã bị sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào vườn và nhà ở, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân trong mùa mưa bão. Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương cũng đã đặt biển cảnh báo, giăng dây quanh khu vực xảy ra sạt lở.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu địa phương có biện pháp bảo đảm an toàn cho các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm do tình trạng sạt lở tuyến kênh sau tràn xả lũ hồ Đồng Ván. Đồng thời chỉ đạo các sở ngành liên quan cùng huyện Nghi Xuân gấp rút khảo sát, lập khái toán kinh phí, sớm tiến hành thi công công trình.


Tiếp đó, đoàn công tác đã tới kiểm tra khu neo đậu tránh trú bão Cửa Hội. Khu neo đậu này hiện có thể đáp ứng 500 tàu thuyền loại đến 600 CV vào neo đậu.

Tính tới sáng nay, có 52 tàu thuyền của ngư dân địa phương đang neo đậu tránh trú bão số 4 tại khu vực này. Qua quá trình kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của huyện Nghi Xuân và các đơn vị trong công tác ứng phó với cơn bão số 4 và tình hình mưa lớn có thể xảy ra.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, bão số 4 là cơn bão rất mạnh, mặc dù Hà Tĩnh không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng dự báo sẽ gây mưa lớn trên địa bàn, vì vậy, chính quyền và người dân các địa phương không được chủ quan, lơ là mà phải triển khai ngay các biện pháp để bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo đến từng hộ dân, nhất là những vùng có nguy cơ bị ngập sâu, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực tại các vị trí xung yếu để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của mưa lũ; chủ động phương án đảm bảo an toàn các công trình PCTT.

 Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu