Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 09:22 26/03/2020 (3855)

Cô giáo Mầm non Xuân Hải tự tay may khẩu trang tặng người dân qua đường

Cỡ chữ
“Có thể số lượng khẩu trang mình may tặng mọi người không nhiều nhưng trong lúc cả nước đang cùng chống dịch, mình cũng muốn chung tay cùng mọi người làm điều gì đó cho cộng đồng” – Đó là lời chia sẻ của cô giáo Đậu Thị Thắm (SN 1983, thôn Trung Vân, xã Xuân Hải, Nghi Xuân) khi quyết định tự may khẩu trang rồi tặng cho người dân phòng, chống dịch Covid – 19.

Video: Cô thắm cùng con gái tự may khẩu trang

Là giáo viên trường Mầm non Xuân Hải, trong những ngày nghỉ dạy này, chị Thắm đã phát huy ngón nghề tay trái là may vá để may khẩu trang tặng cho người dân. Hơn chục ngày nay, hôm nào chị Thắm và cô con gái Đinh Lê Vy (SN 2007) cũng hì hục bên chiếc máy may, cây kéo và những tấm vải.  


Chia sẻ về quyết định tự tay may khẩu trang tặng mọi người, chị Thắm chia sẻ: “Hôm trước tham gia may khẩu trang cùng các chị em Hội Phụ nữ xã, thấy nhiều người dân đến nhận khẩu trang nhưng không còn nên tôi muốn may thêm cho bà con. Dịp này đang nghỉ dạy nên tôi cũng có nhiều thời gian rảnh, nhà lại có sẵn cái máy may nhỏ. Mình không có điều kiện đóng góp nhiều thì mình làm những việc nhỏ, góp được chút nào hay chút ấy”.


Để những chiếc khẩu trang đến được tay người dùng, chị Thắm đã tự mình đi chọn vải ở chợ Vinh rồi về cắt may. Đồng hành cùng chị trong công việc đầy ý nghĩa này, cô con gái Lê Vy cũng rất hào hứng. Em cẩn thận, tỉ mẩn cắt từng miếng vải theo hình mẫu khẩu trang được làm sẵn rồi đưa cho mẹ may.

“Có hôm làm xong 11h đêm, vải vóc bày ra khắp nhà nhưng 2 mẹ con không dọn nữa, để đó sáng mai làm tiếp. Cắt may khẩu trang thì không khó nhưng mất nhiều thời gian. Nhờ có con gái làm cùng nên cũng nhanh hơn” – chị Thắm cho hay.


Những chiếc khẩu trang sau khi may xong được chị mang đi giặt sạch sẽ, cho vào túi rồi để trước cửa nhà phát cho bà con đi qua. Vừa qua, sau khi hoàn thành 500 chiếc khẩu trang đầu tiên, chị đã mang phát cho mọi người.

“Khách hàng” của chị là người dân trong xóm, những người bán hàng rong hay cả những người đi ô tô ngang qua đường.


Chị Thắm phát khẩu trang cho mọi người

500 chiếc khẩu trang đầu tay đã đến tay người cần dùng và chị Thắm vẫn đang tiếp tục “sản xuất”. Chị dự định đủ 500 cái sẽ phát đợt tiếp theo và may thêm 300 cái khẩu trang trẻ em cho học sinh trường Mầm non Xuân Hải. Mỗi chiếc khẩu trang trao đi, chị mong rằng có thể góp một phần công sức bé nhỏ để giúp mọi người ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, để dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu