Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 16:19 18/05/2022 (466)

Cô giáo Nghi Xuân đạt giải nhì toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Cỡ chữ
Cô giáo Dương Thị Nga (sinh năm 1986, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) là đại diện duy nhất của bậc tiểu học Hà Tĩnh tham dự vòng 2 và đạt giải nhì Cuộc thi giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia năm học 2021-2022.


Cô Nga thường xuyên tìm hiểu bổ sung các kiến thức liên quan an toàn giao thông trên sách báo

Vừa trở về sau Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông, Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức tại Nghệ An ngày 14/5, cô giáo Dương Thị Nga chia sẻ niềm vui khi mình vinh dự là đại diện duy nhất của ngành Giáo dục Hà Tĩnh bậc tiểu học tham gia vòng 2 cuộc và đạt giải nhì.

“Cuộc thi được phát động từ tháng 12/2021 đến hết ngày 20/4/2022 trên cả nước. Ở vòng 1 với nội dung trả lời câu hỏi trắc nghiệm và viết bài tự luận, tôi đã tìm hiểu thêm nhiều tài liệu trên Internet, trong sách báo để hoàn thiện phần thi được tốt. Tôi còn tìm hiểu thực tế tình hình an toàn giao thông trong học đường ở địa phương để từ đó có những liên hệ thực tiễn bổ sung góp phần sinh động nôi dung bài viết của mình” Cô Dương Thị Nga chia sẻ.


Cô giáo Dương Thị Nga đạt giải nhì tại cuộc thi và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân

Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có bài thi xuất sắc nhất. Đặc biệt, 30 giáo viên được lựa chọn tại vòng 1 sẽ tham dự thi tiếp vòng 2. Các giáo viên sẽ thực hiện tiết giảng mẫu và quay video gửi tới Ban tổ chức với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và giảng dạy ở địa phương.

Cô Dương Thị Nga cho biết thêm: “Khi nhận được thông tin mình đã vượt qua vòng 1 và lọt vào tốp 30 giáo viên xuất sắc toàn quốc, bản thân tôi rất vui mừng nhưng cũng lo lắng bởi vòng 2 sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi các phương tiện đồ dùng tại trường còn nhiều hạn chế, trong khi các tài liệu nghiên cứu vẫn ở mức chung, chưa có tính thực tiễn tại trường. Nhờ được sự giúp đỡ, tư vấn của Ban Giám hiệu cũng như các đồng nghiệp, sau khi xây dựng được bài giảng, tôi đã ứng dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền có hiệu quả các tài liệu về an toàn giao thông. Bằng việc đưa các clip lên màn hình cũng như sử dụng các giáo cụ trực quan, bài giảng trở nên sinh động hơn, học sinh chăm chú và hứng thú tiếp thu kiến thức bài học”.


Cô giáo Nga luôn tích cực, đam mê nhiệt huyết trong công việc.

Thầy giáo Trần Trung Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Thành cho biết: “Tại Cuộc thi nhà trường vinh dự có cô giáo Dương Thị Nga đạt giải nhì và 2 học sinh đạt khải khuyến khích. Đây là niềm vui, vinh dự lớn của nhà trường cũng như ngành giáo dục Hà Tĩnh. Ở trường, cô Nga là giáo viên trẻ năng nổ, nhiệt tình, say mê trong công việc, nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp huyện. Cô đã lồng ghép các kiến thức về giao thông một cách trực quan để học sinh dễ hiểu, dễ nắm bắt. Qua đó, đã bồi dưỡng ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh và cùng nhau lan tỏa văn hóa giao thông trong môi trường học đường”.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu