Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 18/06/2020 (629)

Có phương tiện mới, Đồn Biên phòng Lạch Kèn bắt giữ ngay 2 tàu giã cào khai thác sai quy định

Cỡ chữ
Hôm nay 18/6, nhận được nguồn tin, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ 2 tàu đánh cá đến từ Nghệ An sử dụng lưới giã cào, đánh bắt sai quy định tại vùng biển xã Xuân Liên.
Video: Biên phòng Lạch Kèn bắt giữ 2 tàu khai thác sai quy định

Trong đó, tàu cá NA60693-TS có công suất 340CV bị bắt giữ do Hồ Nguyên Hùng (SN 1984 – xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) làm chủ cùng 3 thuyền viên khác trên tàu. 


Còn tàu cá NA90740–TS có công suất 270CV do Nguyễn Văn Dũng (SN 1983 - xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) làm chủ cùng 3 thuyền viên.


Sau khi bị bắt giữ, bộ đội biên phòng Lạch Kèn đã áp tải 2 tàu về cảng cá Xuân Hội để giải quyết. 

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó ngày 16/6, Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã tiếp nhận  xuồng cao tốc DT3 có trị giá trên 3 tỷ đồng phục vụ cho công tác tuần tra, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên sông và ven biển. 

DT3 là loại xuồng cao tốc có vỏ bằng hợp kim nhôm có tốc độ tối đa đạt khoảng 30 hải lý/giờ và có thể chở được 12 người, có chiều dài 10,5m; rộng 3m, công suất máy 275 mã lực...

Nhờ có phương tiện mới, đây là lần đầu tiên lực lượng Biên phòng Lạch Kèn bắt giữ được một cặp tàu giã cào cùng đánh bắt với nhau trong 5 năm qua.Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu