Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 17:47 30/01/2019 (568)

Cô trò trường Tiểu học Cương Gián I đua tài viết thư pháp

Cỡ chữ
Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, trường Tiểu học Cương Gián 1 đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục ngoài trời chính khóa “Hồn chữ Việt qua thư pháp” nhằm giáo dục truyền thống văn hóa cho học sinh trong nhà trường.


Giáo viên và học sinh cùng trổ tài..

Với nhiều cách thể hiện khá sinh động, các cô trò trường Tiểu học Cương Gián 1 đã tạo nên những gian hàng rực rỡ đủ sắc màu vừa rực rỡ nhưng vừa mang đậm bản sắc văn hóa Việt trong ngày Tết. Dù chưa phải là những ông đồ thực thụ nhưng thông qua những nét chữ của mình mỗi em học sinh ở đây đã thể hiện được niềm đam mê đối với nghệ thuật viết thư pháp.Ngoài việc thể hiện nét bút tài hoa, năng khiếu viết chữ, nội dung một bức thư pháp còn cho thấy tư tưởng, kiến thức, tâm hồn của người viết chữ. Mỗi chữ, mỗi câu thơ, danh ngôn, ca dao, tục ngữ được thể hiện bằng thư pháp Việt đều được chọn lọc kỹ và có tác dụng rất lớn trong việc giáo dục con người.

Với hình thức “học mà chơi - chơi mà học” Chương trình hoạt động giáo dục ngoài trời chính khóa “Hồn chữ Việt qua thư pháp” tại trường Tiểu học Cương Gián I đã góp phần tôn vinh tiếng Việt.Không chỉ viết trên giấy, cô và trò nhà trường còn thể hiện khả năng viết thư pháp trên các chất liệu như Nón lá, trên lụa, gỗ và cả trên các loại trái cây để trưng bày tại các gian hàng nên đã tạo được sự cuốn hút của người xem.


...trưng bày các sản phẩm...

Tại chương trình , trường Tiểu học Cương Gián I đã tổ chức trưng bày và bán các sản phẩm do cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh làm ra gồm các món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc như bánh chưng, dưa món, các sản phẩm thủ công như lọ hoa, các bức thư pháp, thiệp chúc mừng ngày tết…Toàn bộ số tiền quyên góp thông qua bán đấu giá tại hội chợ cùng với sự đóng góp của giáo viên, học sinh và phụ huynh đã được Trường Tiểu học Cương Gián trao 47 suất quà với tổng giá trị trên 26 triệu đồng cho học sinh nghèo nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Ngoài ra Quỹ học bổng Amy tại Cương Gián cũng đã trao 26 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng cho các bạn học sịnh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp các em học sinh có một cái tết ấm cúng hơn.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu