Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 10:07 08/11/2019 (8090)

Cô và trò trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du thi đọc thuộc Truyện Kiều

Cỡ chữ
Chiều 7/11, học sinh và giáo viên Tiểu học Tiên Điền tổ chức thi chung kết “Đọc thuộc Truyện Kiều” lần thứ nhất năm 2019.


Tham gia vòng chung kết có 35 học sinh và 8 giáo viên toàn trường.  


Theo thể lệ, các thí sinh phải đọc thuộc ít nhất 1 trích đoạn trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du và trả lời các câu hỏi liên quan do ban giám khảo đưa ra.


Dù mới triển khai gần 2 tháng nhưng có giáo viên đã đọc thuộc gần 1.500 câu và có em học sinh đã thuộc được khoảng 360 câu trong các trích đoạn. Trong đó có các em học sinh lớp 1-2 đã thuộc 150 câu...Không những đọc thuộc, các thí sinh còn thể hiện thông qua cách hát lẩy kiều, hát ru những câu kiều....


Trao giải nhất cho 3 học sinh


...và trao giải cho các giáo viên

Kết quả, Giải nhất giáo viên thuộc về cô Đậu Thị Hương, Giải nhất học sinh thuộc về các em Võ Hà Linh lớp 5A, Hoàng Lê Hà Linh lớp 3B, Đặng Vương Minh Anh lớp 2A. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải nhì, giải 3 và giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc khác.

Cuộc thi “Bạn đọc thuộc Kiều” được huyện Nghi Xuân phát động nhằm tôn vinh cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và quảng bá, tôn vinh kiệt tác Truyện Kiều, đồng thời khuyến khích phong trào đọc thuộc Truyện Kiều nói riêng và phong trào đọc sách nói chung trong toàn dân hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu