An ninh trật tự 26/02/2020 (1243)

Công an Nghi Xuân bắt giam đối tượng trộm cắp tài sản tại chùa Mãn Nguyệt

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Tiến (SN 1981, trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Công Tiến

Trước đó, hồi 12h10’ ngày 18/02/2020, tại phòng nghỉ của Đại đức Thích Tánh Đại, trụ trì chùa Mãn Nguyệt (ở thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Dell, trị giá tài sản khoảng 12 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân nhanh chóng triển khai lực lượng, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra. Đến 19h00’ ngày 20/02/2020, Công an huyện Nghi Xuân đã điều tra làm rõ đối tượng Nguyễn Công Tiến (SN 1981, ở phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) là người gây ra vụ trộm cắp trên.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tiến khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời giao nộp lại tài sản đã lấy cắp cho lực lượng chức năng.

Tú Phong - Công an Nghi Xuân