An ninh trật tự 04/04/2020 (1859)

Công an Nghi Xuân bắt giữ đối tượng nhiều tiền án gây ra hàng loạt vụ trộm

Công an xã Xuân Thành phối hợp với Đội Hình sự - Công an huyện Nghi Xuân vừa phá thành công chuyên án TC 0320 bắt giữ Hoàng Đình Linh (SN 1992, trú tại thôn Hải Lục, xã Xuân Hải, Nghi Xuân) là đối tượng gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thời gian gần đây.

Đối tượng Linh tại cơ quan điều tra

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 31/3/2020, Hoàng Đình Linh đi xe máy BKS 38N1 – 7529 từ nhà đến khu du lịch biển Xuân Thành. Đến nơi, quan sát không thấy ai, Linh lẻn vào bếp của nhà nghỉ Thông Vân thuộc thôn Thành Hải lấy trộm 2 nồi cơm điện công nghiệp.

Khi Linh đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Toàn bộ tang vật Công an Nghi Xuân thu giữ

Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận, trong khoảng từ ngày 20/2 đến ngày 31/3/2020, đối tượng đã gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản chủ yếu tập trung tại các nhà nghỉ, khách sạn ở các xã Xuân Thành, Xuân Phổ, Đan Trường với tài sản trị giá trên 50 triệu đồng gồm: tủ lạnh, ti vi màn hình phẳng, máy giặt, nồi cơm điện, máy cắt kim loại, máy bơm nước...

Đáng nói, trước đó, Hoàng Đình Linh từng nhận 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được huyện Nghi Xuân tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Đồng