Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 07:07 01/04/2021 (1584)

Công an Nghi Xuân đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Cỡ chữ
Thực hiện hướng dẫn của Bộ công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu đến hết tháng 5/2021 sẽ cơ bản hoàn thành việc cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn toàn huyện.


Công an huyện Nghi Xuân bố trí cán bộ hợp lý để làm thẻ căn cước công dân đảm bảo khoa học, nhanh gọn

Trong thời gian từ đầu tháng 3 năm 2021 đến nay, trung bình một ngày bộ phận một cửa thuộc Công an huyện Nghi Xuân tiếp nhận hàng trăm hồ sơ về việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Để hoàn thành chỉ tiêu mà Công an tỉnh Hà Tĩnh giao mỗi ngày thực hiện từ 400 đến 450 bộ hồ sơ, Công an huyện Nghi Xuân đã nâng thời gian làm việc với công dân lên 23 giờ đêm và đối với cán bộ, chiến sỹ sẽ làm việc suốt đêm.  

Trung tá Võ Thị Hà, Đội trưởng Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Nghi Xuân chia sẻ “Để hoàn thành kế hoạch cấp CCCD cho người dân trên địa bàn thì đội quản lý hành chính đã huy động toàn bộ cán bộ, chiến sỹ tiến hành làm việc gần như suốt 24/24h. hàng ngày anh chị em trong đội chỉ dành khoảng 2 tiếng đồng hồ để ăn cơm trưa và nghỉ giải lao”.


Người dân được hướng dẫn tận tình

Ðể việc cấp CCCD thuận lợi nhất, Công an huyện Nghi Xuân đã phối hợp với các địa phương thông báo về việc điều chỉnh giấy tờ tùy thân cho thống nhất về ngày, tháng, năm sinh, quê quán… Ðồng thời, tuyên truyền người dân lưu ý khi đến liên hệ đề nghị cấp CCCD cần mang theo các giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, khai sinh... Người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD cũng đã được cán bộ, chiến sỹ công an huyện hướng dẫn cụ thể, tận tình.

Ông Hoàng Trọng Dụng, thôn Trung Vân, Xã Xuân Hải cho hay “khi chúng tôi đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD đã được cán bộ, chiến sỹ công an huyện Nghi Xuân tạo mọi điều kiện, hướng dẫn tận tình để hoàn thành các công đoạn trong quá trình làm thủ tục một cách nhanh, chính xác nhất”.

Nhằm đảm bảo tiến độ đã đề ra, Công an huyện Nghi Xuân đã tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra, các địa phương cùng lực lượng công an xã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận nghiệp vụ của công an huyện Nghi Xuân xây dựng kế hoạch, thời gian, tăng cường các lực lượng hỗ trợ để tổ chức thực hiện tại từng địa phương, đơn vị, đảm bảo các yêu cầu, quy định.


Công an huyện phối hợp với công an các xã, thị trấn, trường học làm căn cước công dân tại các địa phương, đơn vị

Để đảm bảo được tiến độ đã đề ra, Công an huyện Nghi Xuân đã xây dựng kế hoạch, bố trí lịch làm cụ thể cho từng đối tượng làm thủ tục cấp CCCD, trong đó ưu tiên người dân làm theo giờ hành chính trong ngày; lực lượng vũ trang và đoàn thành niên sẽ làm thủ tục vào ban đêm; đối với giáo viên và học sinh sẽ làm vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Đến hết tháng 3 năm 2021, Công an huyện Nghi Xuân đã tổ chức làm thủ tục cấp CCCD được gần 15 nghìn bộ hồ sơ, đạt gần 20% số người dân được hoàn thành thủ tục cấp CCCD.

“Công an Nghi Xuân sẽ tập trung phối hợp với các ban, ngành, chính quyền, đoàn thể các cấp đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để quần chúng Nhân dân hiểu hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của việc làm căn cước công dân. Rà soát các nội dung, kế hoạch đã đề ra; nắm chắc tình hình triển khai trên thực tế theo tiến độ từng ngày để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Quá trình làm thủ tục cấp CCCD cho người dân trên địa bàn luôn được đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19” Thượng tá Lê Xuân Diệu, Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết thêm.

Anh Đức – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu