Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 02/10/2020 (423)

Công an Nghi Xuân khởi tố đối tượng đánh tráo điện thoại Nokia 8800

Cỡ chữ
Công an huyện Nghi Xuân vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nghĩa (Kinh Môn – Hải Dương) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Phạm Văn Nghĩa

Theo đó, ngày 24/8/2020, Công an huyện nhận được đơn trình báo của chị Bùi Thị Lan, SN 1988, trú tại TDP 1, thị trấn Xuân An, là nhân viên giao hàng của bưu điện huyện Nghi Xuân với nội dung: Ngày 19/8/2020, tại khu đô thị mới Xuân An, thuộc TDP 7, TT Xuân An, trong quá trình giao hàng là điện thoại Nokia 8800, thì bị đánh tráo bằng điện thoại Nokia 6700.  

Nhân được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28/9/2020, Công an huyện Nghi Xuân đã điều tra, làm rõ đối tượng Phạm Văn Nghĩa, SN 1989, trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, là đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, đánh tráo điện thoại nói trên.

Quá trình đấu tranh, Nghĩa khai nhận: Ngày 16/8, đối tượng liên hệ với cửa hàng bán điện thoại Hoàng Luxury (Hà Nội) để đặt mua 1 chiếc ĐTDĐ Nokia 8800, trị giá 44 triệu đồng rồi chuyển về Hà Tĩnh (số nhà 201, đường Nguyễn Nghiễm, tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) người nhận sẽ trả tiền. Đây là địa chỉ có thật nhưng là một hiệu sửa xe máy và đối tượng dùng để lừa người giao hàng.

Cửa hàng Hoàng Luxury sau đó đã gửi chiếc ĐTDĐ trên qua đường bưu điện về thị trấn Xuân An.

Ngày 19/8, chị Lan đến địa chỉ trên giao hàng nhưng không gặp được người nhận nên gọi điện thoại theo số ghi trên bưu phẩm. Một người đàn ông (Phạm Văn Nghĩa) bắt máy rồi “dụ” chị Lan ra khu vực gần khu đô thị Xuân An để giao hàng.

Sau khi tráo hàng, Nghĩa viện lý do cửa hàng Hoàng Luxury gửi sản phẩm không đúng loại nên không nhận, không trả tiền.

Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nghĩa về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cẩm Tú - Công an Nghi Xuân


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu