Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 02/07/2019 (60)

Công an Nghi Xuân khởi tố đối tượng gây ra vụ cháy rừng

Cỡ chữ
Công an huyện Nghi Xuân vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phan Đình Thành (SN 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng) về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.


Đối tượng Phan Đình Thành tại cơ quan điều tra

Trước đó, từ ngày 28 - 30/6, đã xẩy ra vụ cháy tại khu vực rừng phòng hộ, thuộc núi Truông, ở thôn 7, xã Xuân Hồng và núi Hồng Lĩnh, thuộc địa phận tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An.

Song song với công tác huy động tối đa lưc lượng, phương tiện để tham gia chữa cháy, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai một Tổ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân, đối tượng liên quan đến vụ cháy.

Ngay trong chiều ngày 28/6,  Tổ điều tra đã khoanh vùng, xác định được điểm xuất phát cháy, bắt nguồn từ vườn nhà ông Phan Đình Thành, SN 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng. Ngay sau đó, ông Thành đã được triệu tập đến trụ sở cơ quan Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, ông Thành đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, vào sáng 28/6, ông Thành đi mua đồ ăn sáng và mua một chiếc bật lửa để hút thuốc. Sau khi về nhà, gần trưa cùng ngày, ông ra vườn, gom rác trong vườn lại khu vực cuối vườn rồi dùng bật lửa để đốt rác. Do thời tiết nắng nóng, khô hanh, gió Tây Nam thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn. Ông Thành đã dùng xô múc nước để dập lửa nhưng không dập được nên ông gọi mọi người đến giúp đỡ. Tuy nhiên, lúc này, lửa đã cháy mạnh và lan từ vườn nhà ông Thành sang khu vực rừng phòng hộ phía sau nhà, dẫn đến vụ cháy rừng ở núi Truông, sau đó, lan rộng sang núi Hồng Lĩnh, thuộc Thị trấn Xuân An.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Công Đại - Công an Nghi Xuân

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu