Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 10/07/2020 (159)

Diễn đàn "Công an Nghi Xuân lắng nghe ý kiến của Nhân dân"

Cỡ chữ
Tại diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" được tổ chức sáng (9/7) ở xã Xuân Phổ, lực lượng Công an huyện đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân.


Lãnh đạo huyện cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải. 

Tại diễn đàn, người dân đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình ANTT trên địa bàn huyện Nghi Xuân, xã Xuân Phổ 6 tháng đầu năm 2020. Tại địa bàn Xuân Phổ, 6 tháng đầu năm xảy ra 14 vụ việc. Công an xã đã bắt giữ, xử lý 3 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ đánh bạc, 1 vụ sử dụng kích điện đánh bắt hải sản.


Nhân dân bày tỏ nhiều ý kiến về vấn đề an ninh trật tự...

Phát biểu tại diễn đàn, người dân xã Xuân Phổ bày tỏ những băn khoăn về tình trạng học sinh THCS, THPT chưa đủ tuổi vẫn đến trường bằng xe máy, xe máy điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; cần tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành với lực lượng công an trong giữ gìn an ninh trật tự; chế độ phụ cấp của lực lương công an viên thôn xóm còn thấp;...

Tại đây, nhiều ý kiến đã được Nhân dân đóng góp một cách thẳng thắn, trung thực. Đặc biệt, tại diễn đàn, người dân chủ động đề nghị lực lượng công an có biện pháp đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm ma túy, cướp, trộm...


Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được chính quyền, lực lượng công an lắng nghe, ghi nhận và đối thoại, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền.

Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” đã góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ Nhân dân. Thông qua diễn đàn giúp chính quyền và Nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, tạo sự gắn kết, gần gũi hơn mối liên hệ giữa Công an với Nhân dân và phát huy được sức mạnh của Nhân dân trong việc phối hợp, hỗ trợ tích cực cùng lực lượng Công an thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT tại địa phương, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh hơn.

Thanh Huyền - Thế Hùng  


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu