An ninh trật tự 18/12/2019 (6640)

Công an Nghi Xuân ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Sáng nay 18/12, Công an Nghi Xuân phát động đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Dự lễ phát động có Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.

Đợt cao điểm sẽ được công an huyện Nghi Xuân triển khai từ nay đến ngày 14/2/2020.

Theo đó lực lượng Công an sẽ phối hợp với các ban, ngành, các địa phương tập trung nắm chắc tình hình, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; trấn áp kịp thời các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường và các hành vi vi phạm pháp luật.

Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành phát động đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ; kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, cháy nổ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; vận động cán bộ và người dân tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư; nâng cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ và nhân dân tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán 2020 và các sự kiện lớn của quê hương, đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã yêu cầu công an Nghi Xuân tăng cường công tác chỉ huy, chỉ đạo, tập trung cao độ lực lượng thực hiện các phương án, kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc thực hiện tại địa bàn cơ sở, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an đã ra quân diễu hành đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Anh Đức - Trung Kiên