An ninh trật tự 27/02/2020 (15697)

Công an Nghi Xuân triệu tập đối tượng đăng tải thông tin sai về dịch corona

Tối nay 27/2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã triệu tập, làm việc với đối tượng Trương Thị Thắm (SN 1985, trú tại thôn An Lạc, Cổ Đạm, Nghi Xuân) đăng tải thông tin sai sự thật về virus Corona trên trang Facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Cơ quan điều tra triệu tập đối tượng Trương Thị Thắm lên làm việc

Theo đó, khoảng 19h ngày 27/2, trên trang Facebook “Meo Thắm” đã đăng tải bài viết với nội dung “Mọi người ơi! Ở Xuân song có chị đi hàn quốc về bị virut corona rồi. chị về trước khi bị bệnh phát tán tưởng không bị ai ngờ giờ lại bị. Mà chị về chán ngày y rồi chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé”.

Bài viết sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội Facebook với nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn huyện.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, chủ Facebook “Meo Thắm” là của chị Trương Thị Thắm, SN 1985, thường trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Đến khoảng 20h15p tối cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Trương Thị Thắm để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Thắm thừa nhận, thông tin mình đăng tải là không đúng sự thật. Thắm chỉ nghe một người bạn nói sau đó Thăm đăng tải trên Facebook để cảnh báo mọi người.

Vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Đức Đồng