Y tế - Sức khỏe 26/06/2020 (306)

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

Sáng nay 26/6, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ công bố Quyết định số 1787/QĐ-UBND ngày 11/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Cùng dự có Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn. Lãnh đạo huyện cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao quyết định, tặng hoa chúc mừng tại lễ công bố

Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Nghi Xuân; đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế, của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, trung ương theo quy định của pháp luật.

Trung tâm có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng. Đơn vị có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; dân số - kế hoạch hóa gia đình; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trung tâm có 5 phòng chức năng, 16 khoa chuyên môn với 120 giường bệnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam trao quyết định chỉ định tạm thời 4 Phó Giám đốc trung tâm là ông Lê Viết Hùng, Hà Trung Hiếu, Lê Nguyên Hiếu và bà Phạm Thị Hồng Lam. Ông Lê Viết Hùng - Phó Giám đốc phụ trách, điều hành mọi hoạt động và làm chủ tài khoản Trung tâm Y tế huyện cho đến khi có giám đốc mới.

Hồng Quang – Thế Hùng