Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Lấy ý kiến nhân dân về mẫu biểu trưng Logo huyện Nghi Xuân

Cỡ chữ
Kính gửi: Quý độc giả của Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân. Để hướng tới kỷ niệm 550 năm thành lập huyện vào năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng huyện Nghi Xuân nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh đất và người Nghi Xuân.

Sau khi phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng huyện lần thứ 2, từ tháng 18/4/2019 đến nay, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 01 tác phẩm trình Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất để xin ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân trong huyện và các độc giả trong cả nước.


Thuyết minh Logo

- Logo được thiết kế với sự khái quát cô đọng mang hình đóa sen hé nở thể sự chuyển mình phát triển vươn lên mạnh mẽ đồng thời tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa lịch sử đặc sắc của vùng đất non xanh núi biếc, địa linh nhân kiệt. 

- Sen là loài hoa mang tính văn hóa dân tộc vừa biểu trưng cho phẩm chất thanh tao của con người Nghi Xuân được cách điệu bằng đường nét khỏe khoắn với những cánh sen bung nở thể hiện vẻ đẹp thanh bình, tiềm năng thế mạnh về sự phát triển của huyện Nghi Xuân trong hiện tại và tương lai. Hai cánh hoa lớn chữ N ( Nghi Xuân) thể hiện Song Ngư Hý Thủy gắn kết với những cánh hoa hai bên gợi nên dãy Hồng Lĩnh xanh tươi hùng vĩ, một thắng cảnh du lịch khám phá quyến rũ kỳ thú vừa mang thông điệp về tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân Nghi Xuân không ngừng vượt lên mọi gian khó, thử thách trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và bảo vệ quê hương. Trung tâm nhị hoa là hình ảnh khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, công trình kiến trúc văn hóa - lịch sử tiêu biểu và hình tượng đàn đáy ca trù Cổ Đạm, một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại mang nét đặc trưng riêng của huyện Nghi Xuân, biểu trưng cho những giá trị văn hóa nguồn cội mãi trường tồn cùng năm tháng. Phía trên là ngôi sao thể hiện sự hội tụ và tỏa sáng văn hóa, khí phách người Nghi Xuân trên bước đường phát triển. Phía dưới là năm nét sóng như năm nốt nhạc trầm bổng thể hiện dòng Lam hiền hòa soi bóng non xanh Hồng Lĩnh, sóng biển Nghi Xuân dạt dào gắn bó bao đời với mảnh đất địa linh nhân kiệt đã sinh ra lớp lớp nhân tài rạng danh quê hương đất nước. Ôm vòng hai bên là đôi bàn tay cách điệu nâng dòng chữ Nghi Xuân thể hiện sự tôn vinh thành tựu và thắng lợi của huyện trong thời kỳ mới, tinh thần tiếp nối, dựng xây gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa, truyền thống, khát vọng vươn lên không ngừng mở ra những vận hội mới để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Một đóa sen tỏa hương thơm ngát còn biểu trưng cho một Nghi Xuân truyền thống, năng động, sáng tạo đang chuyển mình phát triển vươn lên mạnh mẽ, một trung tâm kinh tế - văn hóa phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh trong tương lai gần. 

- Màu đỏ thể hiện màu cờ tổ quốc, tính mạnh mẽ, nhiệt huyết, lòng dũng cảm, năng động đầy sức sống, màu của tinh thần sáng tạo, đổi mới và phát triển. Màu vàng thể hiện tương lai tươi sáng, ấm no, thịnh vượng. 

- Logo toát lên nét đặc trưng của huyện vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính thời đại, dễ nhận biết , dễ thể hiện trên mọi chất liệu. 

Nhằm giúp huyện chọn được mẫu tốt nhất, có tính khái quát cao hội tụ đủ những nét tinh hoa, thể hiện bản sắc văn hóa, phẩm chất tốt đẹp của người dân Nghi Xuân. Ủy ban nhân dân huyện kính đề nghị quý độc giả xa gần trong nước, nước ngoài đóng góp ý kiến, gửi về Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh qua Phòng Văn hóa - Thông tin theo địa chỉ: vanhoathongtinnx@gmail.com trước ngày 22/07/2019. 

Rất mong được sự quan tâm đóng góp ý kiến của quý độc giả. 

Xin trân trọng cảm ơn. 

UBND huyện Nghi Xuân

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu