Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 14:05 14/04/2020 (720)

Công tác phun phòng trừ bệnh đạo ôn cần được tập trung khẩn trương, quyết liệt

Cỡ chữ
Chiều ngày 13/4, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn nhằm bổ cứu phòng trừ đạo ôn cổ bông trên lúa vụ xuân năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trì hội nghị.


Người dân ra đồng phun thuốc phòng trừ đạo ôn cổ bông cho cây lúa

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện về phun phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa, trong những ngày qua, các địa phương đã chủ động tuyên truyền người dân phun phòng. Bên cạnh đó còn một số địa phương vẫn chưa tập trung cao để chỉ đạo nên người dân vẫn còn rất chủ quan trong phòng trừ đạo ôn cổ bông dẫn đến nhiều trà lúa xuân chưa được phun thuốc lần 2 và có nguy cơ lây lan bệnh.


Để thực hiện tốt công tác phun phòng trừ bệnh đạo ôn trên lúa vụ xuân 2020, Phó Chủ tịch UBND Phạm Tiến Hưng đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nông dân khẩn trương tổ chức phun phòng trừ triệt để trên tất cả diện tích lúa.

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Phòng Nông nghiệp & PTNN và Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện cần tiếp tục chủ động cung ứng đủ thuốc chất lượng.

Phân công cán bộ xuống địa bàn theo dõi thường xuyên, nắm bắt tình hình sâu bệnh phát sinh; hướng dẫn và khuyến cáo cho bà con chủ động kiểm tra đồng ruộng và phun trừ theo đúng quy trình kỹ thuật, hiệu quả, tránh lãng phí và tránh lây lan ra diện rộng.

Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu