Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 21:20 19/02/2023 (222)

Cựu chiến binh ở Nghi Xuân hiến đất trị giá gần 400 triệu đồng mở rộng đường

Cỡ chữ
Với mong muốn góp 1 phần vào việc xây dựng quê hương, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Xuân Lý (SN 1964, thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã hiến 80m2 đất cho thôn mở rộng đường giao thông.


Khi được cán bộ địa phương đến tuyên truyền, gia đình ông Nguyễn Xuân Lý hiến gần 80m2 đất để mở rộng đường.

Những ngày đầu tháng 2 này, ngôi nhà của ông Nguyễn Xuân Lý nhộn nhịp người ra vào. Đó là những cán bộ thôn, các tổ chức đoàn thể đang tập trung hỗ trợ gia đình ông xây lại bờ rào sau khi ông hiến đất để mở đường giao thông.

Ông Nguyễn Xuân Lý bày tỏ: “Nhà ở cạnh nhà văn hóa của thôn, khi cán bộ xã, thôn đến tuyên truyền gia đình tôi hiến một ít đất để mở rộng tuyến đường trục thôn đi qua nhà tôi rộng rãi hơn. Với suy nghĩ, mình là một cựu chiến binh mình phải đi trước tiên phong đi trước, trong khi khu vườn thì rộng rãi, bớt đi chút đất cho đường xá được đẹp đẽ hơn, thế là gia đình tôi đã đồng ý”.


Các tổ chức đoàn thể trong thôn tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng tường rào sau khi hiến đất.

Đồng ý với chủ trương, ông Lý đã phá dỡ tường rào dài 75m, hiến khoảng 80m2 đất (trị giá khoảng gần 400 triệu đồng) cho tuyến đường trở nên rộng từ 4,5m lên 5,5m, thẳng đẹp hơn.

Bà Trần Thị Phương – vợ ông Lý cho hay: “Khi ông Lý bàn cùng tôi và các con về việc hiến đất, chúng tôi đều vui vẻ đồng ý. Việc hiến đất, mở cho con đường này trở nên rộng rãi, gia đình tôi và mọi người đi lại cũng được thoải mái, thuận tiện hơn”.

Ông Phan Thanh Quang – Bí thư chi bộ thôn Phú Hòa chia sẻ :”Năm 2023, Phú Hòa là một trong 3 thôn được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã giao nhiệm vụ phải quyết tâm đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Xác định, đây là trách nhiệm lớn lao đòi hỏi sự vào cuộc của cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn thôn. Trong đó, tiêu chí giao thông là tiêu chí quan trọng khi trong thôn còn một số tuyến đường chật hẹp. Khi gia đình ông Lý đồng ý hiến đất, xã cũng đã có chính sách để hỗ trợ gia đình về nguyên vật liệu, thôn đã huy động lực lượng các tổ chức đoàn thể, người dân tham gia hỗ trợ ông Lý xây dựng lại tường rào mới”.


Ông Lý (áo xanh than) cùng người  dân xây dựng lại bờ rào mới

Trong quá trình thực hiện, ngoài sự hỗ trợ ngày công của thôn và người dân, xã Cổ Đạm cũng có các chính sách hỗ trợ người dân kinh phí xây lại tường rào sau khi hiến đất.

“Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Lý là người luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động công tác hội là luôn gương mẫu trong các hoạt động tại địa phương. Việc hiến đất của cựu binh Nguyễn Xuân Lý là việc làm đáng trân trọng, thể hiện tính tiên phong trong đóng góp xây dựng quê hương của người lính cụ Hồ” Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Cổ Đạm Phạm Trung Thông cho biết.

Đức Đồng


 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu