Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 10:00 14/04/2017 (111)

Đại biểu các tỉnh, thành cả nước tham quan NTM tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Trước thềm Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2017 sẽ khai mạc vào sáng mai (15/4), tại TP Hà Tĩnh, chiều nay (14/4), đoàn tham quan số 4 bao gồm các đại biểu từ 63 tỉnh thành cả nước đã về tham quan, chứng kiến thành quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghi XuânVề phía bộ, ngành TW có đồng chí Tăng Mạnh Liệp – Phó TP Hành chính, Văn phòng NTM TW. Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Từ Văn Diện, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, cùng các đồng chí trong văn phòng NTM tỉnh. Lãnh đạo huyện cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Tiến Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban

Về với Nghi Xuân, đoàn tham quan số 4 do Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện dẫn đầu đã đến các xã: Xuân Mỹ, Tiên Điền. Đây là 2 xã đạt chuẩn NTM các năm 2014, 2016.
Đoàn tham quan tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Hương Mỹ - Xuân Mỹ

Với đặc thù vùng đồng bằng bán sơn địa, Xuân Mỹ hội tụ các yếu tố phát triển kinh tế tổng hợp thương mại dịch vụ, trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Đặc biệt, khi đến tham quan Khu dân cư mẫu thôn Hương Mỹ và được trải nghiệm du lịch NTM với các hoạt động đánh bắt cá, xay lúa, giã gạo, nướng cá…tại trang trại ông Lê Văn Bình, các đại biểu đều bày tỏ sự thích thú.
Tham quan và trải nghiệm giã gạo, xay lúa tại trang trại ông Lê Văn Bình...

Đến đây, ngoài các hoạt động trải nghiệm lao động sản xuất với người dân địa phương, du khách còn được chia sẻ phương pháp, cách làm trong xây dựng NTM. Du lịch trải nghiệm NTM cũng là cách làm sáng tạo của huyện Nghi Xuân nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong xây dựng NTM.Đối với thôn Phong Giang - xã Tiên Điền, việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu giống như một cuộc cách mạng, làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của một vùng quê. Thôn có hệ thống hàng rào xanh, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho toàn khu dân cư; 2 tuyến đường trục thôn, 6 tuyến đường ngõ xóm đạt chuẩn 100% về cứng hóa, bố trí lề đường tiêu chuẩn, cắm mốc đầy đủ…
Thưởng thức làn điệu dân ca ví dặm do CLB văn nghệ dân gian thôn Phong Giang biểu diễn...

Bên cạnh phát triển kinh tế, xây dựng KDC kiểu mẫu, thôn Phong Giang còn được biết đến với phong trào xây dựng đời sống văn hóa tiêu biểu của tỉnh. Thôn có CLB Văn nghệ dân gian duy trì hoạt động thường xuyên, nhằm bảo tồn và phát huy các làm điệu ca trù, ví dặm, lẩy Kiều... Đây là nét đặc trưng trong xây dựng NTM của vùng đất giàu truyền thống văn hóa, quê hương danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du.


Các đại biểu cũng đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Đình Hà – Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu