Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 21:46 21/06/2022 (213)

Đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân khóa XXI tiếp tục tiếp xúc với cử tri các địa phương

Cỡ chữ
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6 – Khóa XXI sắp tới, chiều nay 21/6, các đại biểu HĐND huyện tiếp tục có các chương trình tiếp xúc cử tri tại các địa phương.


*  Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Giang. Cùng tham gia có Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân và các đại biểu HĐND huyện bầu trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung, thời gian chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND huyện khoá XXI. 


Cử tri Phan Thanh Lộc, thôn An Tiên: việc cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp tại một số vùng giáp ranh thị trấn Xuân An, xã Xuân Viên, tuy đã nhiều năm, nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được thực hiện.

Các cử tri tham dự buổi tiếp xúc đã có 10 ý kiến, kiến nghị đến những vấn đề như: Nhiều tuyến đường công vụ trên địa bàn được sử dụng để các loại xe tải vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng các công trình lớn cần được quan tâm sửa chữa đúng hiện trạng ban đầu nhằm phục vụ đời sống dân sinh; cần đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường liên xã để bảo vệ nền đường và thoát nước ở khu dân cư. Nhiều ý kiến khác phản ánh đến tình hình sản xuất vụ xuân gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nông dân, thực trạng người dân không còn mặn mà đến sản xuất nông nghiệp, dẫn đến tình trạng đất bỏ hoang; việc trâu bò thả rông làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, cảnh quan đường làng ngõ xóm.


Cử tri Nguyễn Thị Hội, thôn Hồng Lam: Nạn khai thác cát trên sông Lam vẫn diễn biến phức tạp, cần có những biện pháp đấu tranh mạnh hơn để chấm dứt tình trạng này.

Một số ý kiến khác phản ánh việc cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp tại một số vùng giáp ranh thị trấn Xuân An, xã Xuân Viên, tuy đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được thực hiện; nạn khai thác cát trên dòng sông Lam đang diễn biến phức tạp; các tuyến đê đồng cói thôn Hồng Lam đã xuống cấp cần được nhà nước xây dựng dự án nâng cấp. Các ý kiến khác quan tâm đến chế độ phụ cấp cho gia đình chính sách, cán bộ thôn xóm, cấp đất ở cho con em có hộ khẩu trên địa bàn, hỗ trợ xây dựng NTM….


Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã thông tin thêm đến cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri xã Xuân Giang dành cho các đại biểu HĐND huyện, xã; đồng thời khẳng định các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều rất sâu sắc, tâm huyết, thể hiện sự trăn trở đối với quá trình phát triển của địa phương, của huyện. Với vai trò, trách nhiệm là đại biểu HĐND huyện, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các cử tri để tiếp tục trao đổi, phối hợp, giải quyết theo đúng thẩm quyền.


*Tại nhà văn hóa thôn Kiều Văn, xã Xuân Phổ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khoá XXI; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2022.


Nhiều cử tri Xuân Phổ quan tâm đến vấn đề sản xuất nông nghiệp

Cử tri Xuân Phổ đã có 11 lượt ý kiến, phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: Đề nghị các cấp tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho người trong sản xuất nông nghiệp như về phân bón, giống cây, giống con; quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống đường GT nội đồng, kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm chính sách người có công; tạo điều kiện giải ngân hết số tiền thuộc chính sách hỗ trợ Nhân dân trong xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021; việc quan tâm, hỗ trợ địa phương giải quyết khó khăn về nguồn lực trong quá trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm 2022…


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã nghiêm túc tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu xã Xuân Phổ quan tâm và kịp thời giải quyết cho người dân.


* Dự buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Liên chiều nay 21/6 có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng các đại biểu bầu tại địa phương.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Liên, đại biểu Trần Quỳnh Thao - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khoá XXI và thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà 6 tháng đầu năm.


Cử tri Xuân Liên quan tâm hệ thống mương thoát nước trong khu dân cư

Cử tri Xuân Liên có ý kiến, phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: công tác quy hoạch nghĩa trang; việc các tàu giã cào và kích điện hủy hoại nguồn thủy hải sản; hỗ trợ cho các khu dân cư đã đạt chuẩn năm 2021; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chế độ cho người có công.

Cử tri quan tâm tiến độ xây dựng tuyến đê biển qua địa bàn xã; nâng cấp các tuyến đường giao thông đã xuống cấp; xây dựng cho các nhà văn hóa các thôn sau sáp nhập; quan tâm khơi thông dòng chảy rào Mỹ Dương; đặc biệt là xây dựng mương thoát nước trong khu dân cư…


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Giải trình một số vấn đề, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Xuân Liên tiếp tục nghiên cứu, giải quyết các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. 

Nhóm PV

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu