Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 06:49 21/06/2022 (226)

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Cổ Đạm, thị trấn Xuân An

Cỡ chữ
Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, các đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân khóa XXI đã tiếp xúc với cử tri các địa phương.


* Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng các đại biểu HĐND bầu tại xã Cổ Đạm đã tiếp xúc với cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Cổ Đạm, đại biểu Trần Quỳnh Thao – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khoá XXI và thông tin tóm tắt kết quả đạt được của huyện nhà 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực.

 

Cử tri Cổ Đạm quan tâm đến vấn đề sản xuất nông nghiệp

Các cử tri đã có các ý kiến gửi tới các đại biểu HĐND và các cơ quan có thẩm quyền. Cử tri mong muốn Nhà nước cần nghiên cứu chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao mà sản phẩm đầu ra giá bấp bênh; vai trò của cán bộ nông dân trong sản xuất nông nghiệp; diện tích đất bị sình lầy dưới chân đập Đồng Cuốc đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa có phương pháp khắc phục; vấn đề hạ tầng bất cập trong đấu giá đất; làm mương thoát nước; quản lý nhà nước về đất đai.

Cử tri Cổ Đạm cũng quan tâm vấn đề hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới; phụ cấp cho cán bộ thôn xóm; việc bồi thường giải phóng mặt bằng đường DT 547; quan tâm đầu tư nhiều tuyến đường xuống cấp…


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã nghiêm túc tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri đồng thời xin hứa sẽ trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới xem xét, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời giao các phòng chuyên môn, địa phương nghiên cứu giải quyết các kiến nghị trong thẩm quyền.


* Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng các đại biểu HĐND huyện bầu tại thị trấn Xuân An đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri tình hình phát triển kinh tế, văn hóa -  xã hội, quốc phòng - an ninh huyện nhà từ đầu năm 2022 đến nay; đồng thời thông báo về nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện sắp tới.


Cử tri Xuân An quan tâm đến việc xây dựng đô thị văn minh

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã có 9 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực  xây dựng cơ bản, sản xuất nông nghiệp, chính sách xây dựng đô thị văn minh; cần khơi thông dòng chảy Hói Cơn Hương để phục vụ sản xuất nông nghiệp; tiến độ xây dựng công trình đường giao thông Nguyễn Xí và Phan Đình Linh tiến độ thực hiện chậm; cần quan tâm xây dựng các khu thể dục thể thao, vui chơi tại các tổ dân phố; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân còn chậm và nhiều bất cập; cần xử lý dút điểm một số ki ốt lấn chiếm hành lang ATGT; Nhà nước có nghiên cứu để đưa các giống cây phù hợp và sản xuất ở những diện tích đất đang bỏ hoang; việc bổ sung chính sách hỗ trợ việc xây dựng hố xí 2 ngăn và di dời chuồng trại cho người dân  thị trấn Xuân An...


Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đã ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị sẽ được các đại biểu chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải trình tại kỳ họp sắp tới.

Đồng Kiên - Huyền Hùng

 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu