Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 16:11 27/06/2019 (404)

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Đan, Xuân Giang

Cỡ chữ
Chiều 26/6, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Đan và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Giang.

* Chiều 26/6, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Đan .Tại buổi tiếp xúc với bà con xã Xuân Đan, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung, thời gian chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX.

Củ tri tham dự cũng đã có 10 ý kiến, kiến nghị gửi đến các đại biểu HĐND huyện. Cử tri Xuân Đan quan tâm đến lộ trình sát nhập xã Xuân Đan và Xuân Trường? Cử tri cho rằng chủ trương việc tinh giản và kiêm nhiệm đội ngũ thôn xóm là phù hợp nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn một số bất cập thực tiễn.Cử tri cũng phản ánh việc xe quá tải chạy qua địa bàn dẫn đến ảnh hưởng đến hệ thống giao thông; việc khắc phục sửa chữa tuyến đê biển Hội Thống đoạn qua xã Xuân Đan bị sạt lở khi mùa mưa bão đang đến gần.

Về nông nghiệp, cử tri Xuân Đan kiến nghị ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ hơn việc bán thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn ? Và các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực giáo dục, an ninh trật tự.Tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình một số vần đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề khác đồng chí sẽ trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

* Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng tổ đại biểu HĐND huyện vừa có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Giang .Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện, xã báo cáo dự kiến nội dung, thời gian chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá XX, kỳ họp thứ VII HĐND xã trong thời gian tới.Các cử tri tham dự buổi tiếp xúc đã có 5 ý kiến tham gia, bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng trước những kết quả huyện nhà đạt được trong thời gian qua và quan tâm đề xuất, kiến nghị đến những vấn đề như: Cống và đê bao đồng cói thôn Hồng Lam đã bị sạt lỡ, hư hỏng nghiêm trọng cần được đầu tư tu bổ để người dân yên tâm sản xuất; Nhiều hộ dân tại làng đảo Hồng Lam đang gặp khó khăn trong thực hiện cấp giấy CNQSD đất. Huyện cần xem xét lại việc chỉnh tuyến và đẩy nhanh tiến độ dự án đường Giang – Viên - Mỹ; Thực trạng nhiều xe quá tải, quá khổ đang làm hư hỏng nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã; Phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiễu mẫu còn gặp nhiều khó khăn trong huy động nguồn lực. Về nông nghiệp, cử tri Xuân Giang mong muốn được huyện tập trung hỗ trợ các loại giống, cây trồng phát triển sản xuất….Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng giải trình, làm rõ một số nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm và sẽ trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Đức Đồng - Hồng Quang - Hùng Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu