Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 19:02 23/11/2022 (303)

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Xuân Liên, Xuân Yên, Đan Trường

Cỡ chữ
Tại các xã Xuân Liên, Xuân Yên, Đan Trường, các đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân khóa XXI đã có buổi tiếp xúc với cử tri các địa phương.


* Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng các đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Xuân Yên đã có buổi tiếp xúc với cử tri địa phương.

Tại hội nghị, cử tri xã Xuân Yên đã có 8 ý kiến phản ánh, kiến nghị liên quan đến các nội dung như: Nhà nước cần tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân trong sản xuất, chăn nuôi; quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa; công tác an sinh xã hội.


Cử tri Xuân Yên mong muốn nhà thầu sớm hoàn thành hệ thống mương thoát nước tuyến đường Hải – Yên - Thành và lắp hệ thống điện chiếu sáng tại tuyến đường này

Nhiều ý kiến cử tri mong muốn các cấp sớm chỉ đạo nhà thầu hoàn thành hệ thống mương thoát nước tuyến đường Hải – Yên - Thành và lắp hệ thống điện chiếu sáng tại tuyến đường này; sớm tiến hành sửa chữa tuyến kênh thoát nước tiêu úng dài gần 1km đã xuống cấp tại thôn Hợp Giáp; cử tri cũng đề nghị các cấp tạo mọi điều kiện cho người dân trong quá trình làm thủ tục cấp, cấp đổi, chuyển quyền sử dụng đất…

Sau khi nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri Xuân Yên, các phòng, ban chuyên môn cấp huyện đã tiếp thu, giải trình và trả lời đầy đủ các ý kiến của cử tri.


Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp đã chân thành cảm ơn các cử tri Xuân Yên đã có những ý kiến phản ánh, kiến nghị và đóng góp đầy trách nhiệm. Đồng chí cũng giao cho chính quyền địa phương xã Xuân Yên tiếp thu và xử lý kịp thời cho người dân, đồng thời xin hứa sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.


* Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri thôn Lâm Phú Thịnh xã Xuân Liên.


Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Liên, đại biểu Phan Quốc Trường – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Liên đã báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND huyện khoá XXI và thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà năm 2022.


Cử tri Xuân Liên mong muốn sớm được tu sửa nhiều tuyến đường giao thông đã xuống cấp...

Cử tri Xuân Liên có ý kiến, phản ánh, kiến nghị về vấn đề các tuyến đường giao thông trên địa bàn đã xuống cấp trầm trọng cần sớm được đầu tư, sửa chữa; việc lấn chiếm dòng chảy kênh mương của một số hộ dân sống quanh kênh mương thoát nước trên địa bàn; quan tâm giải quyết vấn đề tàu giã cào để người dân yên tâm đánh bắt hải sản; xử lý một bộ phận người dân thiếu ý thức trong bảo vệ môi trường và một số vấn đề về điện, đào tạo cán bộ trẻ….


Sau khi nghe các ý kiến của cử tri và giải trình của lãnh đạo xã, phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã tiếp thu giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới xem xét, giải quyết.


* Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Trần Thế Tài cùng các đại biểu vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Đan Trường trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Quốc Chiến đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp HĐND huyện cuối năm; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022.

Cử tri Đan Trường mong muốn có đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng tuyến đường giao thông từ cầu Cửa hội đến vòng xuyến giữa xã Đan Trường và Xuân Hội để đảm bảo mỹ quan và ATGT...

Cử tri xã Đan Trường đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà huyện Nghi Xuân đã đạt được trong năm 2022; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, kịp thời của huyện ủy, HĐND, UBND huyện  để đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, tại hội nghị có 11 ý kiến, kiến nghị với HĐND huyện các vấn đề như: Các cấp ngành cần có chủ trương đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng tuyến đường giao thông từ cầu Cửa hội đến vòng xuyến giữa xã Đan Trường và Xuân Hội để đảm bảo mỹ quan và ATGT; công tác quản lý đất đai trên địa bàn có những bất cập nhất là việc quy hoạch, đưa vào sử dụng các nghĩa trang; chế độ chính sách với người có công, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; hệ thống truyền tải điện nhiều thôn đã xuống cấp cần được duy tu, sửa chữa; những bất cập trong làm mới thẻ CCCD, cấp đổi giấy  chứng nhận QSĐ đất…

Nhiều ý kiến khác quan tâm đến hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất, chất lượng giống lúa chưa đảm bảo, giá vật tư lên cao trong khi nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ gặp khó khăn.


Thay mặt đại biểu HĐND huyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Trần Thế Tài đã đã tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền đồng thời tổng hợp, báo cáo HĐND huyện những vấn đề vượt thẩm quyền để gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Đức Đồng - Hồng Quang - Thế Hùng

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu