Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 26/06/2020 (374)

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều nay 26/6, tại xã Xuân Hải, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nghi Xuân.


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tham dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban ngành cấp huyện. 


Tại hội nghị, bà Bùi Thị Quỳnh Thơ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV, tới các cử tri.

Cử tri xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân đã có 15 ý kiến, kiến nghị, phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ một số bất cập, vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, môi trường; chế độ, chính sách; các chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn và công tác phòng chống tham nhũng.


Cử tri đề nghị sớm xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước 18/12/1980 cho người dân trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng, tu sửa các tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng; xem xét bình ổn giá điện; có biện pháp để tránh tình trạng bỏ hoang đất nông nghiệp; xử lý dứt điểm việc khai thác cát trái phép trên sông Lam; nâng cao thái độ phục vụ và chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sỹ tuyến huyện.


Cử tri Trần Thị  Xuân, thôn Lam Long, xã Xuân Hải: Nhà nước cần nghiên cứu đưa các cây trồng phù hợp vào sản xuất để tránh tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ hoang nhiều...

Cử tri cũng băn khoăn đến các vụ việc tham nhũng, thất thoát, các dự án đầu tư chưa phát huy hiệu quả cao. Nhiều cử tri cho rằng Quốc hội cần tăng cường, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của lực lượng thanh tra, giám sát và có biện pháp xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ việc nhằm tạo lòng tin trong Nhân dân; xem xét thu hồi tài sản sau xử lý tham ô, tham nhũng.


Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Quốc hội xem xét điều chỉnh Nghị định số 34/2019NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã về người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố đảm bảo phù hợp với thực tiễn; quan tâm đến chế độ cho người cao tuổi; chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, dân công hỏa tuyến và thân nhân Liệt sỹ…


Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải trình làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị mà cử tri phản ánh, Đoàn sẽ tổng hợp chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Anh Đức - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu