Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 12:02 21/06/2022 (301)

Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng ngày 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc với cử tri huyện Nghi Xuân.


*Tại thôn Trường Thanh, xã Đan Trường, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia cùng các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Nghi Xuân đã tiếp xúc với cử tri địa phương. Tham dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung, kế hoạch của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới; kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Hà Tĩnh thời quan qua.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Nghi Xuân, đại biểu Phan Tấn Linh – Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân báo cáo tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các vấn đề quan trọng khác trên địa bàn Hà Tĩnh trong 6 tháng vừa qua và nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Cử tri xã Đan Trường vui mừng trước những kết quả đạt được của đất nước, của tỉnh, của huyện trong thời gian qua.


Cử tri Trần Văn Thành: Cần quan tâm nâng cấp, gia cố tuyến đê biển đoạn qua xã Đan Trường khi mưa bão đang đến gần.

Cử tri cũng quan tâm đến chế độ chính sách người có công, công nhận anh hùng liệt sĩ; việc làm giả thương bệnh binh; chế độ chính sách cho người cao tuổi; chế độ cho các cán bộ thôn xóm thấp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư công.

Cử tri Đan Trường cho rằng, hiện nay giá cả tăng cũng làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân; tình trạng xe quá khổ, quá tải làm ảnh hưởng nhiều tuyến đường trên địa bàn; tuyến đê biển qua xã Đan Trường đã được quan tâm nhưng cần được đầu tư, gia cố chắc chắn hơn trong mùa mưa bão; cần quy hoạch đồng ruộng để phù hợp với những giống cây trồng có hiệu quả.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đã tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân và xã Đan Trường cùng các ngành liên quan đã tiếp thu, giải trình các ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền.


Thay mặt các đại biểu, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh đã tiếp thu, giải trình, thông tin một số vấn đề cử tri cùng quan tâm. Những vấn đề cử tri băn khoăn, có ý kiến, đoàn sẽ tổng hợp để trình Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, tỉnh xem xét, điều chỉnh.


Tại thôn Thanh Văn xã Xuân Thành, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Nghi Xuân đã tiếp xúc với cử tri địa phương. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Thành Đông – Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo khái quát tình hình phát triển KT-XH tỉnh Hà Tĩnh 6 tháng đầu năm 2022 và những nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; dự kiến nội dung, chương trình thường lệ giữa năm của HĐND huyện khóa XXI .


Chủ trì hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Xuân Thành tham gia 12 ý kiến, kiến nghị bày tỏ băn khoăn về một số vấn đề liên quan đến đầu tư phát triển khu du lịch biển Xuân Thành chưa xứng tầm với tiềm năng lợi thế của địa phương. Nhiều dự án du lịch đã bàn giao đất qua nhiều năm nhưng đến nay chưa được các nhà đầu tư quan tâm thực hiện. Dự án xây dựng tuyến đường An – Viên - Mỹ - Thành chậm tiến độ, gây ô nhiễm môi trường.


Cử tri Trần Văn Thại, thôn Thanh Văn: Cần giải ngân 60% số tiền còn lại cho người dân bị ảnh hưởng về việc thu hồi đất để đầu tư xây dựng khu đô thị tại khu du lịch biển Xuân Thành.

Nhiều cử tri cũng phản ánh về những bất cập trong việc giải quyết tranh chấp đất đai; cấp quyền sử dụng đất chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong việc vay vốn đầu tư sản xuất; cần xem xét lại chế độ đãi ngộ đối với gia đình chính sách, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cấp thôn xóm, tổ dân phố. Một số ý kiến khác quan tâm đến hệ thống thủy lợi tiêu úng trên địa bàn đã xuống cấp, gây ảnh hưởng đến sản xuất, việc thu hồi đất để đầu tư xây dựng khu đô thị chậm trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng theo cam kết.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi  Việt Hùng tiếp thu, giải trình một số kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thông tin một số nét nổi bật trên các lĩnh vực mà tỉnh nhà đạt được đồng thời tiếp thu nghiêm túc các ý kiến kiến nghị của cử tri và thông tin, giải trình một số nội dung liên quan.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị huyện Nghi Xuân, xã Xuân Thành và các ngành chức năng cần tập trung thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, có giải pháp giải quyết thỏa đáng và trả lời cụ thể cho bà con. Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Đức Đồng – Hồng Quang – Thế Hùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu